Tuyên truyền về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em trong dịp Hè 2024

05/06/2024
Sáng ngày 05/6, Tại khu nghỉ dưỡng Thiên Cầm (Công an tỉnh), Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Cẩm Xuyên, Huyện đoàn Cẩm Xuyên, Đồn Biên phòng Thiên Cầm, Ban Quản lý Khu du lịch Thiên Cầm phối hợp tổ chức Chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2024. Tuyên truyền về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em cho 70 em học sinh thuộc xã Cẩm Nhượng và Thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên.

Trong thời gian qua, mặc dù UBND tỉnh và các cấp chính quyền đã tích cực chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em, nhưng từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 7 vụ đuối nước khiến 9 trẻ em tử vong. Thực trạng này đã gây ra nỗi đau và mất mát lớn cho gia đình và xã hội.

Để khắc phục tình trạng trên và thực hiện kế hoạch phòng, chống đuối nước giai đoạn 2023 - 2030, Công an tỉnh và huyện Cẩm Xuyên đã đôn đốc triển khai các hoạt động phòng, chống đuối nước trong dịp Hè 2024.

Trong buổi tuyên truyền, các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã hướng dẫn các em học sinh những kỹ năng an toàn trong môi trường nước, cách cứu nạn người bị đuối nước, cũng như thực hành cấp cứu nạn nhân bị đuối nước tại bể bơi Khách sạn Thiên Ý.

ĐỨC QUANG