Xây dựng đội ngũ công an đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

23/10/2024
Sáng ngày 23/10, Đảng ủy Công an huyện Can Lộc tổ chức hội nghị tổng kết thực tiễn 05 năm thực hiện Nghị quyết số 07 - NQ/ĐUCA, ngày 16/10/2019 của Đảng ủy Công an tỉnh Hà Tĩnh về tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác tổ chức cán bộ trong lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh (Nghị quyết số 07). Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện các phòng chức năng Công an tỉnh, đồng chí Võ Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Thời gian qua, Công an huyện Can Lộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 07; các nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết được thực hiện đồng bộ, quyết liệt.

Đại biểu dự hội nghị

Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện làm tốt công tác bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, đặc biệt là đối với lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy, bảo đảm đúng người, đúng việc, hiệu lực, hiệu quả; sáp nhập các đội khối Cảnh sát điều tra theo đúng chủ trương của Bộ Công an.

Việc xây dựng kế hoạch quản lý, sử dụng biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ; thực hiện các quy định về nhận xét, đánh giá, xếp loại cán bộ; bố trí, điều động cán bộ; công tác quy hoạch, bổ nhiệm lãnh đạo, chỉ huy; định kỳ chuyển đổi vị trí công tác; xây dựng cơ quan Cảnh sát điều tra, cơ quan Thi hành án hình sự; bổ nhiệm, nâng bậc, miễn nhiệm các chức danh nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trưởng Công an huyện Can Lộc phát biểu tại hội nghị

Công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ, chiến sĩ thường xuyên được quan tâm. Thực hiện tốt việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương và các mặt công tác chính sách cán bộ, kịp thời động viên CBCS yên tâm công tác.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận với nội dung thực trạng và các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác tổ chức cán bộ trong lực lượng Công an.

Đồng chí Võ Xuân Linh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Võ Xuân Linh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những thành tích, kết quả Công an huyện Can Lộc đạt được sau 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 07 của Đảng ủy Công an tỉnh về công tác tổ chức cán bộ.

Về nhiệm vụ thời gian tới, các đồng chí đề nghị, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện thống nhất nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của công tác tổ chức cán bộ. Tiếp tục quán triệt, triển khai các chủ trương, nghị quyết của cấp trên về công tác cán bộ đến tận cán bộ, chiến sỹ. Phát huy trách nhiệm, vai trò nêu gương của cấp ủy, người đứng đầu; quan tâm hướng dẫn, đào tạo, bồi dưỡng lực lượng làm công tác tổ chức cán bộ; kiên quyết chống tham những, tiêu cực trong công tác cán bộ.

Đại tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh

Bên cạnh đó Đảng bộ Công an huyện chú trọng công tác nhân sự cho đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030; xây dựng tư duy đổi mới, tầm nhìn dài hạn, chiến lược về công tác cán bộ. Tiếp tục thực hiệnhiệu quả Nghị quyết số 12 của Đảng ủy Công an Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Công an tỉnh, chính quyền địa phương sẽ luôn quan tâm, đồng hành cùng Công an huyện Can Lộc trong công tác cán bộ, xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

ANH ĐỨC