09/01/2024
Ngày 9/1/2024, Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Bộ, lãnh đạo các Cục nghiệp vụ - Bộ Công an. Về phía tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Hoàng Trung Dũng, Ủy viên BCH trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban giám đốc; lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố, thị xã và lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Đại biểu dự hội nghị

Với sự đoàn kết, quyết tâm cao nhất, toàn thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu “Xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và địa phương. Năm 2024, Công an Hà Tĩnh quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu công tác, phấn đấu được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận, biểu dương những kết quả của Công an Hà Tĩnh đạt được trong năm 2023.

Đã tập trung củng cố, đổi mới toàn diện các mặt công tác nghiệp vụ, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động từ lãnh đạo, chỉ huy các cấp đến tận cán bộ, chiến sĩ. Triển khai quyết liệt, hiệu quả, chủ động, bài bản công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đạt các mục tiêu, yêu cầu đề ra. Tập trung chỉ đạo, củng cố, nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản. Tập trung đấu tranh phòng, chống tội phạm, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội. Công an quản lý Nhà nước về an ninh trật tự được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, có nhiều đột phá.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng đề nghị, trong thời gian tới Công an Hà Tĩnh cần tập trung xây dựng lực lượng trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 12. Đồng thời đảm bảo trụ sở làm việc, trang thiết bị, phương tiện để lực lượng Công an xã yên tâm công tác. Bên cạnh đó, cần chú trọng đảm bảo tốt nhất ANQG trong mọi tình huống; thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh kéo giảm tội phạm với các giải pháp bền vững; làm tốt công tác quản lý nhà nước về ANTT; chú trọng công tác nghiệp vụ cơ bản; chú trọng công tác dân vận và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh thông tin một số tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh trong thời gian qua. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của lực lượng Công an trong đảm bảo ANTT phục vụ công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tập trung đấu tranh, đánh trúng, đánh mạnh với tội phạm, đặc biệt là tội phạm kinh tế, ma túy, tiếp tục thực hiện tốt Đề án 06, kiểm soát tốt tình hình ANTT, nhất là đảm bảo ANTT cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân.

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Công an tỉnh đã tặng quà lưu niệm Bộ Công an bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, được ghép từ hình ảnh 1000 ngôi nhà do Bộ Công an, Tỉnh Hà Tĩnh và tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank hỗ trợ xây dựng cho 1000 hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tại hội nghị, Đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Huân chương chiến công hạng Nhì của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cho Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Huân chương chiến công hạng Nhì cho Phòng Cảnh sát Hình sự.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Trao Huân chương chiến công hạng Ba cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh  trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam cho đơn vị: Phòng An ninh nội địa; Đội chuyên đề nghiệp vụ cơ bản, Phòng Cảnh sát hình sự; Thượng tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự; Thượng tá Nguyễn Văn Hoài, Phó Trưởng phòng An ninh nội địa; Thiếu tá Nguyễn Văn Bảo, Đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự; Đại uý Nguyễn Hoàng Long, Phó đội trưởng, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý; Thượng uý Phan Mạnh Cường, cán bộ phòng Cảnh sát hình sự.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho 3 đơn vị cơ sở: Phòng Tổ chức cán bộ; Phòng An ninh điều tra; Công an Thành phố Hà Tĩnh.

Đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh cho 3 đơn vị: Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH; Phòng Tham mưu; Công an Thị xã Hồng Lĩnh.

Đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể, 5 cá nhân: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH; Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ; Công an Thị xã Kỳ Anh; Công an huyện Hương Sơn; Thượng tá Nguyễn Duy Đông, Trưởng phòng Hậu cần; Thượng tá Ngô Đức Ninh, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế; Trung tá Nguỵ Khắc Tú, Trưởng Công an thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân; Trung tá Trần Thị Hiền, Phó Trưởng Công an Thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà; Đại uý Nguyễn Hữu Thiệp, Công an xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh trao tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng cho 10 đơn vị: Phòng An ninh kinh tế, Phòng An ninh mạng và tội phạm công nghệ cao; Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh; Phòng An ninh đối nội; Cơ quan UBKT Đảng uỷ; Phòng Công tác đảng và công tác chính trị; Văn phòng Cơ quan CSĐT; Phòng Cảnh sát cơ động; Công an huyện Kỳ Anh; Công an huyện Can Lộc.

Trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 15 cá nhân có thành tích trong chương trình xây dựng nhà cho người có hoàn cảnh khó khăn.