Xây dựng thế trận an ninh vững chắc, đảm bảo an ninh biên giới

31/05/2024
Chiều ngày 31/5/2024, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi làm việc với Công an huyện Vũ Quang và Công an 2 xã biên giới (Quang Thọ và Thọ Điền) về tình hình, kết quả công tác Công an thời gian qua.

Đồng chí Trung tá Trần Quang Đạt - Trưởng Công an huyện báo cáo tình hình, kết quả công tác Công an 06 tháng đầu năm 2024.

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền huyện, sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện đã triển khai có hiệu quả các biện pháp công tác nắm chắc tình hình, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch của cấp trên về lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng lực lượng Công an nhân dân năm 2024, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đối ngoại của huyện nhà.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong  - Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Công an huyện Vũ Quang đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đưa ra những yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm cho đơn vị trong thời gian tới. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Lực lượng Công an huyện phải tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hơn nữa, tập trung nắm chắc tình hình địa bàn để kịp thời tham mưu cho Công an tỉnh, cấp uỷ, chính quyền địa phương ban hành các giải pháp đảm bảo ANTT; tăng cường phối hợp một cách chặt chẽ với lực lượng khác trong công tác đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm vùng biên… Để từ đó góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo tiền đề vững chắc trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là triển khai hiệu quả Đề án 06/Cp phục vụ Nhân dân.

Sau buổi làm việc, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an xã Quang Thọ và xã Thọ Điền; kiểm tra Đồng chí Giám đốc kiểm tra thực tế, chỉ đạo việc xây dựng trụ sở Công an xã Thọ Điền.