Thông báo về việc tạm dừng hoạt động một số loại hình kinh doanh dịch vụ có điều kiện để phục vụ phòng chống dịch và đảm bảo ANTT trong dịp bầu cử.

19/05/2021
Thực hiện chỉ đạo UBND tỉnh tại Văn bản số 2650 ngày 05/05/2021 về việc tạm ngừng một số hoạt động, dịch vụ thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19; Văn bản số 2945/UBND-KT ngày 17/5/2021 về việc yêu cầu tạm ngừng sử dụng vật liệu nổ công nghiệp trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; Văn bản số 481 ngày 14/5/2021 của Công an tỉnh về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT trong thời gian diễn ra bầu cử và các biện pháp phòng chống dịch;
Để chủ động công tác đảm bảo ANTT trong dịp bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn thực hiện tốt một số nội dung sau:
1. Phổ biến, quán triệt cho cán bộ, nhân viên, người lao động thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch theo chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, Sở Y tế.
2. Tuyên truyền, quán triệt, bố trí công việc hợp lý để đảm bảo tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động được thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử của công dân.
3. Các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự gồm karaoke, quán bar, xông hơi, massage chấp hành nghiêm túc việc tạm dừng hoạt động theo Văn bản số 2650 ngày 05/05/2021 của UBND tỉnh cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.
Các cơ sở ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT khác được hoạt động nhưng phải chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và các quy định về ANTT. Tuyệt đối không chứa chấp, che giấu người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh trái phép để tránh lây lan dịch bệnh, đồng thời tăng cường các biện pháp bảo vệ, không để các đối tượng xấu lợi dụng cơ sở để hoạt động tội phạm, vi phạm pháp luật.
4. Các cơ sở hoạt động vật liệu nổ công nghiệp tạm ngừng việc sử dụng vật liệu nổ công nghiệp trong ngày diễn ra bầu cử (ngày chủ nhật, 23/5/2021).
Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH sẽ tạm ngừng cấp giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn từ ngày 21/5/2021 đến hết ngày 24/5/2021.
Kính đề nghị Qúy tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh quán triệt, thực hiện nghiêm túc. Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh sẽ phối hợp Công an các huyện, thành phố, thị xã và các ngành chức năng kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm./.