Các cơ sở tôn giáo Thị xã Hồng Lĩnh treo cờ Tổ quốc dịp Lễ Quốc khánh

29/08/2021
Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, tinh thần đoàn kết dân tộc giữa các tôn giáo và lương dân trên địa bàn, trong thời gian qua, lực lượng Công an thị xã đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, tổ chức đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn làm tốt công tác tranh thủ, vận động đội ngũ chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các tôn giáo tổ chức tuyên truyền, vận động tín đồ tôn giáo thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về việc treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ lớn của dân tộc tại các cở sở tôn giáo, nhất là trong dịp lễ Quốc khánh 02/9.
 Nhờ đó, được sự đồng lòng, ủng hộ của các chức sắc, chức việc, giáo dân và bà con phật tử đang sinh sống trên địa bàn, đến nay 100% các cơ sở tôn giáo đã thực hiện việc treo cờ Tổ quốc đảm bảo trang trọng và thiêng liêng; tại các tuyến đường xung quanh các nhà thờ, chùa, nơi có đông đồng bào giáo dân, bà con phật tử sinh sống lá cờ đỏ sao vàng lấp lánh vẫn rực rở tung bay.

Treo cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí giữ vững độc lập, khẳng định chủ quyền lãnh thổ; thể hiện nghĩa vụ công dân và lòng quyết tâm đoàn kết xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của các giai tầng trong xã hội, các tôn giáo với dân tộc. Mong rằng việc làm ý nghĩa này sẽ ngày càng được lan tỏa rộng rãi./.

CA TX HỒNG LĨNH