Cẩm Xuyên: "Ngăn chặn, xóa sổ” nạn tận diệt chim trời

09/09/2021
Những ngày này đã bắt đầu vào mùa các loài chim tự nhiên di cư để tránh rét và sinh sản. Việc săn bắt chim hoang dã đang bắt đầu hoạt động trở lại tại các vùng ven biển ở huyện Cẩm Xuyên nói riêng và Hà Tĩnh nói chung. Xác định sự cần thiết phải bảo vệ các loài chim trời trước sự săn bắt ồ ạt của nhiều người dân, Công an huyện Cẩm Xuyên đã chỉ đạo, triển khai lực lượng thực hiện quyết liệt việc ngăn chặn, xử lý.

Chỉ riêng trong ra quân 03 ngày từ 05 -8/9, Công an huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp cùng các lực lượng liên quan, kiểm tra, rà soát, tịch thu, tháo dỡ, tiêu hủy trên hơn thu giữ gần 800 chim xốp giả, 5.000 que dính nhựa để săn bắt chim; thả 80 cá thể cò còn sống về với môi trường tự nhiên và xử lý nhiều loại dụng cụ, phương tiện săn, bắn, bẫy, bắt chim tự nhiên trên cánh đồng cùng với đó sẽ phát hiện và xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.

Theo đồng chí Thiếu tá Trần Xuân Phong - Phó trưởng Công an huyên để "Ngăn chặn, xóa sổ” hiện tượng săn bắt, kinh doanh chim hoang dã trái phép, nạn tận diệt chim trời, trong thời gian tới, Công an huyện Cẩm Xuyên sẽ phối hợp với các địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho người dân ý nghĩa, mục đích của việc bảo vệ các loài chim hoang dã, góp phần cân bằng hệ sinh thái môi trường và tổ chức ký cam kết cho các hộ gia đình, khu dân cư về việc bảo vệ chim di cư. Đồng thời tăng cường ra quân xử lý nghiêm triệt để tình trạng săn bắt chim trời tại các địa phương trên địa bàn huyện.

BẢO TRUNG - CACX