Công an Đức Thọ tổ chức diễn đàn " Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân"

11/05/2024
Chiều ngày 10/5, Công an huyện Đức Thọ phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện, UBND xã Tùng Ảnh tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”.
Tại diễn đàn, người dân đã được nghe thông tin tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện Đức Thọ và xã Tùng Ảnh trong những tháng đầu năm 2024.

Từ đầu năm 2024 đến nay, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Đức Thọ nói chung và xã Tùng Ảnh cơ bản ổn định. Lực lượng Công an huyện nói chung và Công an xã Tùng Ảnh nói riêng đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết ổn định các tình hình, vụ việc liên quan an ninh; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm; công tác quản lý Nhà nước về ANTT được tăng cường, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tiếp tục làm tốt vai trò cơ quan thường trực Tổ Đề án 06 huyện, xã; tai nạn giao thông được kiềm chế và giảm trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương); công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực; những kết quả trên góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại diễn đàn, nhiều ý kiến của Nhân dân xã Tùng Ảnh đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Công an huyện nói chung và Công an xã Tùng Ảnh nói riêng. Đồng thời mong muốn tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT, tạo môi trường an ninh, an toàn cho người dân. Chủ động đề nghị lực lượng Công an  tiếp tục có biện pháp đấu tranh quyết liệt, không khoan nhượng với các loại tội phạm, làm ảnh hưởng đến ANTT, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cho Nhân dân về tội phạm lừa đảo trên không gian mạng. Những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân được lực lượng Công an lắng nghe, ghi nhận và đối thoại, giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền.

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” đã kịp thời tiếp thu ý kiến hai chiều từ người dân và Công an, giúp mối quan hệ này ngày càng khăng khít, phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.
HỮU TỚI - CA ĐT