Công an huyện Can Lộc quyết liệt triển khai các phương án phòng chống dịch

20/08/2021
Ngay sau khi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Can Lộc có Quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Tùng Lộc để phòng, chống dịch COVID-19, Công an huyện Can Lộc đã tiến hành khảo sát, tham mưu xây dựng phương án lập 6 chốt phong toả tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào xã Tùng Lộc.

Lãnh đạo Công an huyện và chính quyền địa phương thống nhất các phương án đảm bảo ANTT

Với tinh thần khẩn trương, chống dịch như chống giặc, CBCS Công an huyện đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ. Hiện tại, tại mỗi chốt có từ 3-5 CBCS làm nhiệm vụ. Tổ truy vết của Công an huyện Can Lộc cũng đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng xác định và tổ chức cách ly các trường hợp F1, F2.

Tuần tra lưu động tuyên truyền thực hiện 5K

Bên cạnh đó, các tổ tuần tra lưu động cũng nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền người dân không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các chốt trực phong tỏa tại các tuyến đường

Trong diễn biến hiện nay, Công an huyện Can Lộc để nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng nhưng cũng không chủ quan, tuyệt đối tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

ANH ĐỨC