Công an huyện Can Lộc tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm đảm bảo ANTT khu vực phong tỏa

16/09/2021
Sáng ngày (15/9), Công an huyện Can Lộc tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) khu vực phong tỏa xã Tùng Lộc. Thiếu tá Đặng Văn Đức – Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị.
Tại Hội nghị, báo cáo tóm tắt công tác đảm bảo ANTT khu vực phong tỏa xã Tùng Lộc nêu rõ, sau khi Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Can Lộc có quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Tùng Lộc để phòng chống dịch Covid-19, trên cơ sở những chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Can Lộc đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT, phân công chi tiết rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm đến từng vị trí lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ; triển khai nhanh chóng, có hiệu quả các biện pháp đảm bảo ANTT sát với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19.

Tổ truy vết đã tổ chức điều tra dịch tễ, nhanh chóng xác định, truy vết 73 trường hợp F0, 308 F1, 302 F2; định kỳ báo cáo, tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện các sơ hở, bất cập trong công tác thực hiện cách ly y tế. Các chốt kiểm soát tổ chức kiểm soát chặt chẽ 24/24h không để người, phương tiện không có trách nhiệm ra vào khu vực phong tỏa. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp người dân vi phạm các quy định về phòng chống dịch; đồng thời tuyên truyền cho Nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết. Công tác hậu cần được chăm lo chu đáo, kịp thời, đảm bảo yêu cầu của lực lượng làm nhiệm vụ.
 Thảo luận tại Hội nghị, các ý kiến đã tập trung chỉ rõ những tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trên cơ sở đó đề xuất, tham mưu các giải pháp, biện pháp khắc phục để thực hiện tốt nhiệm vụ như: Tổ truy vết phối hợp chặt chẽ hơn nữa với lực lượng Công an xã để đẩy nhanh tiến độ truy vết; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền; thường xuyên thông báo kết quả xử lý vi của lực lượng chức năng trên hệ thống truyền thanh để nâng cao ý thức chấp hành của Nhân dân...

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thiếu tá Đặng Văn Đức – Trưởng Công an huyện biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ đã khắc phục mọi khó khăn vất vả về điều kiện làm việc, ăn ở, thời tiết khắc nghiệt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí yêu cầu trên cơ sở những tồn tại, hạn chế, kinh nghiệm đã được chỉ ra, các Tổ, Đội căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình tổng hợp, bổ sung, xây dựng phương án, quy trình xử lý các tình huống đảm bảo ANTT khi phát sinh trường hợp cách ly, phong tỏa phòng chống dịch Covid-19.
ANH ĐỨC