Công an huyện Kỳ Anh, Hương Sơn tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7)

27/07/2021
Kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), Công an huyện Kỳ Anh, Hương Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng
Công an huyện Kỳ Anh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Việt (sinh năm  1916, trú tại Kỳ Phong, Kỳ Anh) mà đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời, các gia đình thờ cúng liệt sỹ, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức cho CBCS dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Anh.
Đặc biệt, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an huyện đã đến tận từng nhà thăm hỏi, động viên và làm thủ tục cấp Căn cước công dân cho tất cả các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.

Thông qua các hoạt động đã thể  hiện đạo lý “uống nước, nhờ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa” với các anh hùng liệt sỹ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hi sinh, để lại một phần xương máu ở lại chiến trường, góp phần  giáo dục thế hệ trẻ thanh niên Công an truyền thống yêu nước, ý chí xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
* Công an huyện Hương Sơn phối hợp Phòng giao dịch HD Bank Hương Sơn tặng quà 6 mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - liệt sĩ. Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần và bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của các mẹ. Mẹ đã dâng hiến cho Tổ quốc những người con ruột thịt của mình, góp phần to lớn vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc.

Đây là hoạt động thường niên của các đơn vị, thông qua hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm cho đoàn viên, cán bộ, chiến sĩ; thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; góp phần vào công tác chăm sóc các gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn huyện.
HỮU ĐẠT - ANH DƯƠNG