Công an Lộc Hà: Bảo đảm an ninh trật tự khu vực cách ly phòng, chống dịch Covid-19

06/08/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Công an huyện Lộc Hà đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp công tác, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo ANTT tại các địa điểm cách ly tập trung cho người dân đi từ vùng dịch trở về.

Thời gian qua, người dân trở về từ vùng dịch trên địa bàn huyện Lộc Hà được đưa đi cách ly tại các điểm cách ly tập trung. Mặc dù công dân về cách ly tập trung gồm nhiều thành phần phức tạp, khó khăn trong tuần tra canh gác đảm bảo an ninh, an toàn song với tinh thần trách nhiệm cao, vì sự an toàn cho cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19, lực lượng Công an huyện Lộc Hà đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, chia thành nhiều tổ tuần tra, canh gác 24/24 giờ hàng ngày bảo đảm an toàn tuyệt đối 21 khu vực cách ly trên địa bàn toàn huyện.

Lực lượng Công an và y tế chuẩn bị bữa ăn cho công dân trong khu cách ly.

Để bảo đảm an ninh trật tự khu vực cách ly, Công an huyện đã phân công tổ công tác lập chốt, tổ chức tuần tra, kiểm soát, thường trực để hỗ trợ lực lượng y tế thực hiện các hoạt động thăm, khám bệnh và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối khu vực cách ly.
Tính đến hiện nay, toàn huyện Lộc Hà có trên 1000 người cách ly tập trung tại 21 khu cách ly tập trung. Ngay sau khi tiếp nhận người về cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Lộc Hà đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện phối hợp với các đơn vị liên quan chủ động, đảm bảo đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, hóa chất, tiến hành vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng phòng dịch tại cơ sở. Trước, trong và sau khi cách ly tập trung, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh. Vòng trong và bên ngoài khu cách ly luôn có lực lượng công an huyện canh gác và bảo vệ nghiêm ngặt.

Các lực lượng tuyến đầu 24/24 thường trực, đảm bảo ANTT, an toàn khu cách ly

Mặc dù thực hiện nhiệm vụ dưới thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, CBCS Công an huyện Lộc Hà luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn. CBCS luôn chú ý tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch. "Tuy nhiệm vụ vất vả, xa gia đình, nhưng được góp phần sức lực bản thân vào việc ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, bản thân sẽ cố gắng làm tốt nhất,  bảo đảm tốt tình hình ANTT để công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất”, Trung úy Nguyễn Văn Kiên vui vẻ, vai áo ướt đẫm mồ hôi chia sẻ. Thấu hiểu những vất vả của cán bộ, chiến sĩ Công an những ngày qua lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện và UBND huyện đã thường xuyên có mặt tại các khu cách ly tập trung để chỉ đạo, động viên, quan tâm, trang bị dụng cụ bảo hộ, nơi ăn nghỉ cho cán bộ, chiến sĩ sau mỗi ca trực.

Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Lộc Hà

Những ngày qua với sự nỗ lực của các CBCS, chỉ đạo sát sao của Công an huyện, tình hình ANTT được đảm bảo tuyệt đối; công dân thực hiện cách ly ổn định tâm lý và chấp hành nghiêm nội quy, hướng dẫn của cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, Công an huyện chỉ đạo Công an các xã có khu cách ly tập trung trên địa bàn tiến hành vận động, tuyên truyền người dân sinh sống bên ngoài khu vực cách ly cảm thông, tạo điều kiện, ủng hộ lực lượng chức năng thực hiện công tác cách ly, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dự kiến sẽ có nhiều công dân đăng ký về quê. Vì vậy, các lực lượng tuyến đầu của huyện Lộc Hà đang tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt thông tin, rà soát, báo cáo kịp thời danh sách đối với những người di chuyển, trở về từ các vùng dịch để chủ động trong việc tiếp nhận người vào cơ sở cách ly. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, CBCS Công an huyện Lộc Hà đã và đang quyết tâm cao trong việc phòng, chống dịch Covid- 19. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong phòng, chống dịch; kết hợp chặt chẽ giữa lực lượng quân đội, công an, y tế và ngành liên quan trong suốt quá trình tiếp nhận và cách ly công dân từ vùng có dịch Covid – 19 đến địa bàn.Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, lực lượng Công an huyện Lộc Hà quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn các khu cách ly tập trung, góp phần thắng lợi trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19./.

HỒNG NHUNG