Công an Thạch Hà tập huấn công tác truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

21/06/2021
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và Công an tỉnh về truy vết người tiếp xúc với người nhiễm Covid-19, sáng nay (21/6), Công an huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hoài Việt - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị.

Để đảm bảo việc điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 của ca bệnh Covid-19 và các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh được triển khai thần tốc, kịp thời, không để sót người tiếp xúc, đảm bảo kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo lực lượng Công an chủ trì, phối hợp với chặt chẽ với lực lượng Y tế trong công tác điều tra dịch tễ.

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hoài Việt - Trưởng Công an huyện quán triệt mục đích, yêu cầu, nguyên tắc, phương pháp truy vết cho các đồng chí tham gia các Tổ truy vết. Đồng thời, yêu cầu các đồng chí được phân công nhiệm vụ điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp F1, F2 của ca bệnh Covid-19 và các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nghiên cứu kỹ lưỡng nội dung tài liệu hướng dẫn của Cấp, các ngành để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 kịp thời, ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng.

HỒ QUANG - CATH