Cụ thể hoá nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương phù hợp với địa phương, đơn vị

26/04/2023
Sáng ngày 25/4, Tỉnh uỷ Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết, kết luận, Chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí  Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sởm ngành cấp tỉnh, đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị, hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến kết nối đến điểm cầu trên toàn tỉnh.

Tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh có các đồng chí Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ; cấp uỷ lãnh đạo các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở, các đồng chí Báo cáo viên Công an tỉnh; các đồng chí Uỷ viên uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh, Ban thường vụ Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh

Tại hội nghị đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Ngọc Châu, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 30/1/2023 của Bộ Chính trị về phát triển ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới; đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh quán triệt Kết luận số 48-KL/TW ngày 30/1/2023 của Bộ Chính trị về tiếp thực thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030; đồng chí Trần Báu Hà, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh quán triệt Kết luận số 49-KL/TW ngày 28/2/2023 của Bộ Chính trị về định hướng phát triển giao thông vận tải đường sắt Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045; đồng chí Phan Thị Tố Hoa, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ quán triệt Kết luận số 50-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban chấp hành Trung ương Đảng số 12 về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đồng chí Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh quán triệt Chỉ thị số 31 ngày 6/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã trực tiếp thảo luận các nội dung liên quan đến triển khai thực hiện các Nghị quyết, kết luận, Chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh gắn với thực tiễn tình hình địa phương, nêu lên các khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp khắc phục.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh quán triệt Chỉ thị số 31 ngày 6/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương và tỉnh đã được quán triệt. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc, các địa phương, đơn vị cụ thể hóa các nội dung kịp thời, hiệu quả, sát tình hình thực tiễn. Về nhiệm vụ trước mắt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy các đơn vị, địa phương lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm bảo sát thực, hiệu quả. Tập trung rà soát mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đại hội, phân tích những hạn chế, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, đề ra giải pháp tập trung chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới; lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy và các cơ chế, chính sách của HĐND tỉnh đã ban hành.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng phát biểu kết luận hội nghị
Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn nội dung chuyên đề toàn khóa với chủ đề năm 2023 của tỉnh; các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp, ngành; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ.
Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; quan tâm công tác phát triển đảng viên; chỉ đạo sửa đổi, bổ sung, ban hành một số quy định, quy chế của tỉnh về công tác tổ chức bộ máy, biên chế và công tác cán bộ; thực hiện kế hoạch luân chuẩn cán bộ năm 2023...
Đối với nhiệm vụ kinh tế - xã hội, các đơn vị, địa phương tập trung triển khai Quy hoạch tỉnh gắn với hoàn chỉnh các quy hoạch vùng, ngành đảm bảo đồng bộ, gắn công bố Quy hoạch tỉnh với tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hà Tĩnh; sớm hoàn thiện việc xây dựng và triển khai hiệu quả đề án phát triển văn hóa, con người Hà Tĩnh; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; chỉ đạo chuẩn bị, tổ chức tốt diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh và các địa phương năm 2023.

NGUYỄN NGA