Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Can Lộc nhiệm kỳ 2023 – 2028

11/03/2024
Sáng ngày 11/3/2024, Công an huyện Can Lộc phối hợp với Ban vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Can Lộc tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tới dự có đại diện Công an tỉnh, Hội Cựu CAND tỉnh, đồng chí Đặng Trần Phong – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành cấp huyện, các xã, thị trấn.

Ngày 15/01/2024, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Quyết định số 199/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện Can Lộc. Tiền thân của Hội là Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện Can Lộc (thành lập năm 2017, trải qua 2 kỳ đại hội 2017 - 2020 và 2021 – 2024, đến năm 2024, CLB có 59 hội viên).

Hội Cựu CAND huyện Can Lộc hoạt động theo Điều lệ Hội Cựu CAND Việt Nam, tuân thủ các quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của UBND huyện Can Lộc và các cơ quan, đơn vị liên quan. Hội Cựu CAND huyện Can Lộc có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Hội Cựu CAND huyện được thành lập và đi vào hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu CAND trên địa bàn huyện để động viên, bảo vệ các quyền lợi, lợi ích hợp pháp của hội viên và tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống anh hùng, vẻ vang của lực lượng CAND, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo đảm an ninh trật tự và ổn định, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Tại đại hội, đồng chí Đặng Trần Phong - Chủ tịch UBND huyện đã trao Quyết định thành lập Hội Cựu CAND huyện Can Lộc; các đại biểu đã thảo luận, thông qua phương hướng hoạt động, Điều lệ hội và đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành hội; Thượng tá Võ Tá Sơn, nguyên Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Can Lộc nhiệm kỳ 2023 - 2028.

ANH ĐỨC