Đoàn kiểm tra của UBKT Đảng ủy Công an tỉnh làm việc với Đảng ủy Phòng Tham mưu

19/08/2021
Thực hiện Chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2021 của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh, từ ngày 26/7/2021 đến ngày 18/8/2021, Đoàn kiểm tra của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh do đồng chí Nguyễn Tiến Trinh - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng; công tác tài chính Đảng đối với Đảng ủy Phòng Tham mưu Công an tỉnh.
Sau khi tiến hành kiểm tra các nội dung theo kế hoạch, chiều ngày 18/8/2021, Đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với Đảng ủy Phòng Tham mưu, thông qua Dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra. Đoàn đã đánh giá, ghi nhận Cấp ủy Đảng bộ Phòng Tham mưu đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các quy định, hướng dẫn của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng; công tác tài chính Đảng trong Đảng bộ.

Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã ban hành chương trình, kế hoạch và tổ chức kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch đề ra. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đã được Đảng ủy quan tâm thực hiện. Đối với công tác tài chính Đảng, Đảng ủy đã bám sát các quy định, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên về công tác thu, nộp, quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí phục vụ công tác Đảng. Các khoản chi phục vụ công tác đảng đã có sổ theo dõi, ghi chép cụ thể; báo cáo kết quả tổng hợp việc thu, chi các nguồn kinh phí phục vụ công tác Đảng theo Hướng dẫn số 21-HD/VPTW ngày 04/3/2013 của Văn phòng Trung ương Đảng, Hướng dẫn số 33-HD/ĐUCA ngày 01/10/2013 của Đảng ủy Công an Trung ương về chế độ chi hoạt động công tác đảng của tổ chức cơ sở đảng, đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở.
Đồng thời, Đoàn cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, công tác tài chính Đảng để Đảng ủy, UBKT Đảng ủy kịp thời chấn chỉnh, khắc phục trong thời gian tới nhằm xây dựng Đảng bộ Phòng Tham mưu trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
QUỲNH TRANG (CƠ QUAN ỦY BAN KIỂM TRA ĐẢNG ỦY CÔNG AN TỈNH)