Hương Khê: Lực lượng Công an xã xung kích trên tuyến đầu chống dịch

23/08/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, phát huy vai trò của lực lượng Công an xã chính quy ở cơ sở trong phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo Công an huyện Hương Khê đã chỉ đạo lực lượng Công an các xã, thị trấn tăng cường, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch cùng nhiệm vụ đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Phát huy vai trò là một trong những lực lượng xung kích, tuyến đầu phòng, chống dịch, thời gian qua, lực lượng Công an xã, thị trấn Công an Hương Khê luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Hương Khê là huyện đầu tiên của Hà Tĩnh tiến hành thí điểm việc triển khai việc cách ly tại nhà đối với những công dân trở về từ nơi đang thực hiện Chỉ thị 16-CT/TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tính đến ngày 22/8/2021, trên địa bàn Hương Khê có 1.800 công dân trở về từ vùng có dịch thực hiện cách ly tại nhà.
 Lực lượng Công an các xã, thị trấn phân công CBCS tại các chốt kiểm soát dịch; tăng cường thông tin tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của xã, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch; nghiêm túc chấp hành việc khai báo y tế. Tăng cường công tác nắm quản lý chặt chẽ địa bàn, từng hộ dân, khối phố, tăng cường kiểm tra các dịch vụ lưu trú như khách sạn, nhà trọ, nhà cho thuê… để chủ động trong công tác phòng, chống dịch; phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương, kịp thời truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh đã được công bố; lập hàng rào phong tỏa, cách ly, xây dựng phương án, bố trí lực lượng bảo đảm ANTT tại các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung, chốt kiểm soát dịch bệnh.
 Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện không quản ngày đêm, sự khắc nghiệt của thời tiết dưới cái nắng của “chảo lửa Hương Khê” hay những cơn mưa giông bất chợt làm đổ cả lều bạt, hằng ngày, hằng giờ căng mình thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Theo chân các đồng chí vào các xã giáp biên giới, vùng sâu, vùng xa như Hương Lâm, Hương Liên, Hòa Hải, Phú Gia... mới thấu hiểu những khó khăn, điều kiện, cơ sở vật chất còn hạn chế nơi đây. Có những đồng chí đã mấy tháng xa gia đình, tạm gác niềm vui cá nhân để thực hiện nhiệm vụ. Nhưng các đồng chí lực lượng Công an xã vẫn nhiệt tình, trách nhiệm, những lúc rạng sáng hay nửa đêm những người chiến sỹ ấy vẫn song hành nơi mọi nẻo đường thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24h để bảo đảm ANTT; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch.
 Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an các xã, thị trấn huyện Hương Khê luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch song hành cùng công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn góp phần ổn định tình hình, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương
ĐẬU NHUNG - CAHK