Huyện Hương Sơn tổng kết thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh năm 2023

29/12/2023
Huyện Hương Sơn vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, An ninh, công tác giáo dục Quốc phòng, An ninh và công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2023. Triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, với sự phối hợp chặt chẽ giữa 3 lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng với các cơ quan, ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở nên công tác QP-AN đã hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- văn hóa – xã hội của địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước, hoàn thiện các văn kiện tác chiến phòng thủ, các kế hoạch sẵn sàng chiến đấu.

Chủ động nắm tình hình, tăng cường tuần tra, quản lý, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, bảo đảm an toàn các mục tiêu trọng điểm, quản lý tốt các phương tiện và hoạt động qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Công tác bảo đảm an ninh mạng, an ninh thông tin, truyền thông, bảo vệ bí mật Nhà nước được tăng cường. Các lực lượng đã phối hợp triển khai thực hiện tốt các kế hoạch cao điểm đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, vũ khí trái phép, pháo nổ, đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép…về công tác đảm bảo trật tự ATGT trong năm trên địa bàn huyện Hương Sơn đã xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 14 người, bị thương 11người. Công an huyện, công an các xã, thị trấn đã tổ chức ra quân, tuần tra kiểm soát lập biên bản 1.292 trường hợp vi phạm, phạt tiền 2,432 tỷ đồng; tạm giữ 23 ô tô, 575 mô tô và 19 phương tiện khác; tước giấy phép lái xe 402 trường hợp.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị, thời gian tới huyện Hương Sơn cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của các tầng lớp Nhân dân trong đảm bảo QP-AN. Các lực lượng theo chức năng nhiệm vụ chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác dự báo, tham mưu giải quyết những phức tạp nổi lên. Tập trung xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, gắn phát triển kinh tế với đảm bảo QP-AN.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Trần Bình Thân – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được của 3 lực lượng trong năm qua. Đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các lực lượng chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ QP-AN và công tác đảm bảo ATGT sát với tế của từng đơn vị địa phương.

Đổi mới nội dung, biện pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tập trung xây dựng, cũng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân, thế trận Biên phòng toàn dân thật sự vững chắc.

Tại hội nghị, đã trao tặng Bằng khen của Bộ công an cho 2 tập thể 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong huy động nguồn lực xây dựng trụ sở Công an xã, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội. Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn tặng giấy khen cho 18 tập thể và 35 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện công tác AN-QP, đảm bảo ATGT năm 2023.
ÁNH DƯƠNG