Lãnh đạo tỉnh tiễn biệt Liệt sỹ Đại uý Lê Ánh Sáng

03/08/2023
Chiều nay (03/8), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh và Ban giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh do Đại tá Nguyễn Hồng Phong - UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến viếng Liệt sỹ Lê Ánh Sáng - cán bộ CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ trên đèo Bảo Lộc và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình.

Từ sáng sớm, bất chấp cơn mưa lớn kéo dài, hàng trăm người dân đã xếp hàng đội mưa chờ đón liệt sĩ Lê Ánh Sáng.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 30/7/2023, nhận được thông tin khu vực đèo Bảo Lộc có hiện tượng sạt lở, cán bộ, chiến sĩ thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Madaguoi, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng khẩn trương cùng người dân di dời phương tiện, trang thiết bị khỏi khu vực nguy hiểm.

Trong lúc làm nhiệm vụ, một lượng lớn đất đá bất ngờ đổ xuống, vùi lấp 3 chiến sĩ cảnh sát giao thông gồm: Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường (sinh năm 1981, quê Nam Sách, Hải Dương), Đại úy Lê Quang Thành (sinh năm 1977, quê Triệu Phong, Quảng Trị) và Thượng úy Lê Ánh Sáng (sinh năm 1990, quê Thạch Hà, Hà Tĩnh) và 1 người dân được xác định là Phạm Ngọc Anh (SN 2000, quê tỉnh Thanh Hóa).

Sáng 3/8, cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng đội và hàng trăm người dân xã Tâm Lâm Hương đã đội mưa, rưng rưng nước mắt đón anh về với đất mẹ.

Thắp hương tưởng niệm Đại uý Lê Ánh Sáng, chiến sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ, Lãnh đạo Công an tỉnh đã bày tỏ sự tiếc thương, chia buồn sâu sắc với những đau thương mất mát của thân nhân liệt sĩ và mong muốn gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

HỒNG NHUNG - ANH CƯỜNG