Mưa lớn nhiều tuyến giao thông trên địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh bị chia cắt

29/10/2021
Mưa lớn kết hợp với triều cường và các hồ đập xả tràn khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh bị ngập sâu trong nước, giao thông đi lại trên các tuyến giao thông gặp nhiều khó khăn.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới gió Đông trên cao nên từ sáng nay (28/10) trên địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh liên tục có mưa lớn và kéo dài. Lượng mưa đo được tại một số xã trên địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh lên đến từ 200mm - 400mm. Mưa lớn trong nhiều giờ khiến nước ở các sông lên cao, làm ngập một số tuyến đường. Đặc biệt, ở các ngầm, tràn tại các xã vùng thượng như Kỳ Sơn, Kỳ Thượng của huyện Kỳ Anh bị ngập sâu.

Tuyến đường quốc lộ 1A đoạn qua xã Kỳ Phong của huyện Kỳ Anh ngập sâu trong nước

Khu vực đường Nhân Lý, TDP 1, thị xã Kỳ Anh bị ngập úng cục bộ, giao thông đi lại khó khăn
Để hạn chế những thiệt hại về người và tài sản do nước dâng cao, chính quyền các xã trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo lực lượng tiến hành đặt rào chắn, cắm biển cảnh báo, chủ động có các phương án đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm, các tuyến đường đang thi công dang dở, đề phòng mưa lớn gây sạt lở, làm ách tắc giao thông.
Lực lượng chức năng cắm biển cảnh báo ngập lụt tại  tuyến đường của xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh
Ngoài ra, địa phương cũng bố trí lực lượng túc trực 24/24h cử người trực và hướng dẫn giao thông tại các khu vực xung yếu, như: ngầm qua suối, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, tránh để người dân đi lại tại những tuyến đường ngập sâu, nước chảy xiết. Bên cạnh đó, lên phương án sơ tán các hộ dân trong khu vực nước dâng cao trong trường hợp khẩn cấp; nhắc nhở người dân hạn chế di chuyển qua lại trên các tuyến đường ngập sâu trong những ngày mưa lớn để đảm bảo an toàn, hạn chế những thiệt hại không đáng có.

Mưa lớn chia cắt tuyến đường liên xã Kỳ Bắc , Kỳ Xuân của huyện Kỳ Anh
Dự báo đêm nay và ngày mai trên địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh vẫn tiếp tục có mưa lớn và kéo dài trên diện rộng, hiện những địa phương này đang khẩn trương tiến hành các phương án để khắc phục những hậu quả do mưa lớn gây ra, đảm bảo an toàn và tránh những thiệt hại về tính mạng và tài sản cho người dân tại những vùng bị ảnh hưởng trên địa bàn.
NGA NGUYỄN