Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu thực hiện thắng lợi Đề án 06

16/04/2023
Sáng ngày 16/4 đoàn công tác do đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra, động viên, tặng quà lực lượng trực tiếp làm công tác cấp CCCD và kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc.
Xác định tầm quan trọng của thẻ căn cước công dân gắn chip và định danh điện tử trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, thời gian qua, Công an huyện Can Lộc đã chỉ đạo, tăng cường lực lượng, phương tiện, triển khai các biện pháp, cách làm nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử và tài khoản định danh điện tử trên địa bàn.
Đồng thời tích cực phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc cấp, đổi thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử để Nhân dân đồng tỉnh, ủng hộ...
Tại buổi kiểm tra đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc đã biểu dương những cách làm sáng tạo, thành tích và kết quả đã đạt được của Công an huyện Can Lộc nói chung, Công an xã Vượng Lộc nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trong Tổ Đề án 06 trên địa bàn. Đồng chí Giám đốc yêu cầu quá trình thực hiện nhiệm vụ chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Công an xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, bố trí lực lượng, phương tiện, thời gian, địa điểm phải khoa học, tiện lợi để cho Nhân dân đến làm thẻ căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử được thuận lợi, dễ dàng… góp phần thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.
 Được biết, thời gian qua huyện Can Lộc là một trong những đơn vị triển khai tốt nhiệm vụ Đề án 06 trong toàn tỉnh, kết quả cấp CCCD và kích hoạt tài khoản ĐDĐT của đơn vị luôn nằm trong tốp đầu của toàn tỉnh. Qua buổi kiểm tra, đồng chí Giám đốc mong muốn lực lượng Công an huyện Can Lộc nói riêng và cấp uỷ, chính quyền nói chung sẽ phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, cùng với toàn tỉnh thưc hiện thắng lợi Đề án 06 của Chính phủ trong thời gian sớm nhất.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh tặng quà Tổ công tác thực hiện Đề án 06

THÀNH CHÂU