Ra mắt mô hình “Camera an ninh” tại Bệnh viên đa khoa tỉnh

03/11/2021
Sau một tháng triển khai thực hiện Nghị quyết về xây dựng mô hình “camera an ninh”, sáng ngày 3 tháng 11 năm 2021 Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp Công an tỉnh ra mắt hệ thống 7 màn hình máy chủ, 120 mắt camera. Tham dự lễ ra mắt có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thiên - Phó giám đốc Công an tỉnh.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh là Bệnh viện hạng I tuyến tỉnh, được giao kế hoạch 800 giường bệnh, với 43 khoa phòng, 842 cán bộ, viên chức, người lao động. Mỗi ngày Bệnh viện có hàng ngàn người đến khám, chữa bệnh và người thân đến thăm bệnh nhân. Số người đi lại trong Bệnh viện có nhiều thành phần, do vậy việc kiểm soát tình hình an ninh rất quan trọng.
Từ năm 2017, hệ thống Camera ở các khoa phòng, hành lang, đường đi lối lại, các cổng ra vào trong Bệnh viện đã phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.
Với hệ thống mới này sẽ kiểm soát được toàn diện hơn, hình ảnh thu được từ các Camera tại các vị trí thông qua mạng Internet sẽ được truyền dẫn về ban qua bộ đầu thu và ổ cứng được đặt tại phòng Công nghệ thông tin. Đồng thời tại phòng công nghệ thông tin, hình ảnh của 120 mắt camera được hiển thị trên màn hình sẽ giám sát được toàn bộ hoạt động của Bệnh viện. Khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, hoặc xẩy ra các vụ việc, sẽ trích xuất hình ảnh theo dõi, báo cáo ban giám đốc, cơ quan Công an, đội bảo vệ xử lý kịp thời.
Phát biểu tại buổi ra mắt, thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh Đại tá Nguyễn Hữu Thiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao việc thực hiện các quy định về đơn vị đạt chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” của Bệnh viện đa khoa tỉnh. Lãnh đạo Công an tỉnh giao Phòng An ninh chính trị nội bộ tiếp tục hướng dẫn Bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; bảo đảm an ninh, an toàn cho cán bộ cũng như nhân dân đến khám, chữa bệnh
TRUNG CÔNG - PHÒNG ANCTNB