Ra mắt mô hình phường điển hình về đảm bảo trật tự đô thị

30/10/2021
Chiều ngày 29/9, UBND phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh tổ chức lễ ra mắt xây dựng phường Nam Hà là phường điển hình về đảm bảo trật tự đô thị. Tham dự và chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thiên – Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí đại diện các phòng nghiệp Vụ có liên quan trong Công an tỉnh.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt
Phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh được xác định là phường trung tâm về chính trị, kinh tế và các hoạt động văn hoá, xã hội của tỉnh. Thời gian qua, được sự quan tâm và vào cuộc quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể phường Nam Hà vinh dự trở thành “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị” cuối năm 2016. Phát huy những thành tích đã đạt được, cán bộ, hội viên các cấp trên địa bàn phường đã hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt các cuộc vận động và phòng trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.
Tuy nhiên, do đặc điểm về địa bàn là trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội của toàn tỉnh nên tình hình trật tự xã hội trên địa bàn phường có lúc có nơi còn nhiều bất ổn, đặt ra khó khăn thách thức trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Chính vì vậy, việc xây dựng phường Nam Hà trở thành phường điển hình về bảo đảm an ninh trật tự đô thị sẽ góp phần phát huy vai trò của quần chúng nhân dân, các tổ tự quản và các ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng lớn mạnh.

Các đại biểu dự lễ ra mắt
Để xây dựng phường Nam Hà trở thành điển hình về đảm bảo trật tự đô thị gắn, UBND phường đã ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Tổ công tác và Kế hoạch thực hiện xây dựng phường Nam Hà là phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị trên địa bàn phường và chỉ đạo các phòng, ban, đoàn thể và cơ quan, đơn vị của phường phối hợp chặt chẽ với phường Nam Hà huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia xây dựng phường Nam Hà là phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị với các tiêu chí và danh mục tiêu theo quy định. Như vậy, tính đến hiện tại phường Nam Hà trở thành phường đầu tiên trong toàn tỉnh được lựa chọn xây dựng là phường điển hình về bảo đảm an ninh trật tự đô thị gắn liền với phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Đ/c Phó bí thư phường Nam Hà phát động phong trào xây dựng phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị
Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Trưởng công an phường Nam Hà và đồng chí Phó bí thư phường Nam Hà đã thông qua nội dung kế hoạch xây dựng phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị và tham gia phát động xây dựng phường Nam Hà là phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị gắn với phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Trưởng Công an phường Nam Hà thông qua kế hoạch xây dựng phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị
  Phát biểu tại lễ ra mắt, Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Phó giám đốc Công an tỉnh đã tặng hoa chúc mừng Đảng uỷ, UBND phường đồng thời khẳng định: Việc xây dựng phường Nam Hà là phường điển hình về đảm bảo trật tự đô thị đã thể hiện quyết tâm của UBND thành phố, lãnh đạo phường và quần chúng nhân dân. Thông qua mô hình này, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, gắn trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể cùng chung tay, góp sức xây dựng phường Nam Hà thực sự là đơn vị điển hình về đảm bảo trật tự đô thị gắn với xây dựng “ Phường đạt chuẩn văn minh đô thị” để nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí Phó giám đốc yêu cầu lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân góp phần xây dựng khu dân cư an toàn, đoàn kết, văn hoá, đảm bảo trật tự đô thị.
Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt
Cũng tại lễ ra mắt, đại diện các tổ dân phố đã ký cam kết thực hiện các nội dung quy định của pháp luật về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn. Đồng thời, sau lễ ra mắt, các tổ dân phố sẽ triển khai tuyên truyền vận động các hộ gia đình trên địa bàn ký cam kết thực hiện các nội dung đã triển khai tại hội nghị, đảm bảo xây dựng phường Nam Hà trở thành phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị.
Đại diện các tổ dân phố ký cam kết xây dựng phường điển hình về đảm bảo trật tự đô thị

Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Phó giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Đảng uỷ, UBND phường Nam Hà nhân dịp lễ ra mắt mô hình phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị
NGA NGUYỄN - SỸ QUÝ