Sôi nổi Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Bưu điện tỉnh

14/08/2023
Bưu điện tỉnh vừa tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023. Đây là một trong hai đơn vị được Ban Chỉ đạo 138 tỉnh chọn tổ chức điểm "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" khối cơ quan, doanh nghiệp.
Tại ngày hội, ông Nguyễn Long Giang - Giám đốc Bưu điện tỉnh đã báo cáo kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Bưu điện tỉnh. Theo đó, xác định việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có vai trò quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Đảng ủy, Ban Giám đốc Bưu điện tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện, quán triển các văn bản; Tuyên truyền, phổ biến về công tác đảm bảo An ninh trật tự’; Phối hợp với các cơ quan liên quan, tổ chức tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy. Thực hiện mô hình “Camera an ninh”, lắp đặt hơn 200 camera tại các điểm giao dịch cấp 1,2. Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh và Công an tỉnh ký kết phối hợp về đảm bảo an ninh trật tự mạng Bưu chính; xây dựng phương án phòng, chống khủng bố tại Bưu điện tỉnh; phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc tại đơn vị; đảm bảo an toàn, bảo mật trong quá trình chuyển phát Căn cước công dân...

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng nền an ninh nhân dân với thế trận vững chắc. Thông qua đó, nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, người lao động Bưu điện tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở; cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch; tích cực giữ gìn trật tự công cộng, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, thực hiện hiệu quả mô hình camera an ninh tại cơ quan, đơn vị.
Trong thời gian tới, để tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bưu điện tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an, chính quyền địa phương, xây dựng kế hoạch bảo vệ mạng vận chuyển bưu chính Quốc gia, phương án đảm bảo An ninh trật tự, phù hợp với yêu cầu thực tế. Kiện toàn lại lực lượng tự vệ, bảo vệ cơ quan để tăng cường công tác An ninh. Xác định mỗi CBCNV là một mắt xích quan trọng trong việc đảm bảo ANTT. Hàng năm, phối hợp với các cơ quan liên quan, tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về ANTT cho người lao động. Đầu tư thêm thiết bị, lắp bổ sung Camera tại các vị trí trọng yếu; Xây dựng phòng điều hành thông tin để theo dõi giám sát các hoạt động trên toàn mạng lưới.

Tại ngày hội đồng chí Thượng tá Nguyễn Huy Chương - Trưởng phòng Phong trào Bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận những kết quả mà cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Bưu điện tỉnh đã đóng góp trong thời gian qua, khẳng định những thành tích đó góp phần quan trọng trong việc xây dựng vững chắc phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Bưu điện tỉnh sẽ tích cực, tiếp tục phát huy tốt hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, đảm bảo ANTT và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật.

Tại ngày hội, ông ông Nguyễn Long Giang - Giám đốc Bưu điện tỉnh đã được trao tặng Kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ quốc" và bà Lê Thị Tú Anh - Phó Trưởng Phòng Tổ chức Hành chính đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng Khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Cũng tại ngày hội, Giám đốc Bưu điện tỉnh cũng đã trao giấy khen cho những những tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ .
NHỊ HƯƠNG - PHÒNG ANCTNB