Tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC tại Đền Chợ Củi

25/01/2024
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Nghi Xuân đã tiến hành làm việc với Lãnh đạo Ban quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện Nghi Xuân, UBND xã Xuân Hồng về việc đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC tại Đền Chợ Củi.

Theo báo cáo của Ban quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện Nghi Xuân, sau khi tiếp nhận công tác quản lý khu di tích văn hóa quốc gia Đền Chợ Củi,  lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân đã chỉ đạo các đơn vị Ban quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện Nghi Xuân, Công an huyện Nghi Xuân, UBND xã Xuân Hồng tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng công tác PCCC tại khu di tích văn hóa quốc gia Đền Chợ Củi để đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn về PCCC trong quá trình phục vụ hoạt động du lịch tâm linh cho nhân dân địa phương và du khách.

Tại buổi làm việc, các đơn vị đã thảo luận, bàn và thống nhất các nội dung và giải pháp nhằm đảm bảo các điều kiện về an toàn về PCCC tại Đên Chợ Củi. Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cũng đã đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện việc rà soát xây dựng bổ sung các Điểm chữa cháy công cộng, Tổ liên gia an toàn PCCC tại khu vực khu dân cư xung quanh Đền; yêu cầu mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy đảm bảo xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra; Tổ chức huấn luyện, tuyên truyền phổ biến kiến thức về PCCC và CNCH cho CBCNV thuộc Ban quản lý và các hộ dân kinh doanh xung quanh Đền.; Bố trí lực lượng thường trực 24/24h tại các khu vực có nguy cơ cháy, nổ cao như: khu vực đốt vàng mã, khu vực thắp hương trong Đền, các gian hàng của các hộ kinh doanh ….; Bố trí phương tiện PCCC ban đầu (bình chữa cháy; máy bơm, lăng, vòi chữa cháy tại các vị trí có nguy cơ cháy nổ cao và đảm bảo các phương tiện hoạt động tốt trong suốt quá trình tổ chức các hoạt động của Đền, trong đó có phương án bố trí thêm máy bơm chữa cháy tại khu vực đốt vàng mã của Đền để đảm bảo xử lý ngay khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; thường xuyên duy trì thông thoáng cho các tuyến đường nội bộ trong Đền, đảm bảo cho xe và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp cận, xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra..
Đối với các hộ kinh doanh phía ngoài Đền: Ban quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện Nghi Xuân phối hợp với các đơn vị liên quan quán triệt và kí cam kết giữa các hộ kinh doanh với Ban quản lý Đền về việc đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC và CNCH trong quá trình kinh doanh, không lấn chiếm các tuyến đường giao thông, chấp hành đầy đủ các quy định an toàn PCCC trong việc sử dụng điện, an toàn hệ thống điện, dây dẫn, thiết bị điện theo quy định, trang bị dầy đủ phương tiện PCCC ban đầu ....
VĂN HIẾU – PCCC