Tháng 7 - Thắp lửa tri ân!

26/07/2023
Tháng 7 về! Lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh luôn biết ơn, trân trọng, khắc sâu những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha ông, nguyện viết tiếp trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và Nhân dân.
Những ngày cuối tháng Bảy, đất trời cũng trở nên trầm lặng. Không còn những tia nắng bỏng rát, chói chang. Nhiều dòng người hướng về các địa chỉ đỏ để bày tỏ lòng tưởng nhớ và tri ân đến các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Thắp nén tâm hương trên Đài tưởng niệm, mỗi người thầm nguyện cầu cho linh hồn các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát, trở nên bất tử, để chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của quê hương, đất nước - đất nước mà họ đã phải đổi bằng xương, bằng máu để gìn giữ vẹn nguyên và tươi đẹp cho thế hệ mai sau.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà, động viên gia đình chính sách tại huyện Kỳ Anh

Những ngày này, lực lượng Công an Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ 76 năm Ngày thương binh, liệt sỹ. Các đồng chí lãnh đạo đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Tại các nơi đến thăm, tặng quà, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh mong muốn các thương binh, gia đình chính sách tiếp tục nỗ lực chiến thắng thương tật, khắc phục khó khăn và tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Các thế hệ hôm nay luôn trân trọng, biết ơn những công hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Thăm hỏi động viên lực lượng TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc

Những ngày này, lực lượng Công an Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ 76 năm Ngày thương binh, liệt sỹ. Sáng sớm, trong ngôi nhà cấp 4 giản dị của bà Lê Thị Duyên đã rộn ràng tiếng nói cười của đoàn viên, hội viên Khối xây dựng lực lượng và Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh đến thăm hỏi, trò chuyện, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và chung tay vào bếp, mỗi người một việc chuẩn bị cho bữa cơm trưa ấm cúng bên gia đình bà. Được biết, bà Lê Thị Duyên năm nay đã ngoài 90 tuổi, là vợ của Liệt sĩ Công an nhân dân Trần Đình Bản, từ ngày chồng chiến đấu hi sinh, bà Duyên sống một mình tần tảo nuôi mấy đứa con khôn lớn. Hiện tại, con trai, cháu trai bà cũng là những chiến sỹ nối nghiệp gia đình, phấn đấu phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Tặng quà Vợ Liệt sĩ Công an nhân dân Lê Thị Duyên

Tiếp tục mạnh nguồn tri ân, dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 năm nay, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã đến dâng hương, dâng hoa tại các địa chỉ đỏ Ngã ba Đồng Lộc, Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài, Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thành cổ Quảng trị, Nghĩa trang Trường Sơn…Trong chuyến đi “bồi đắp tâm hồn” đầy ý nghĩa này, kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, Hội phụ nữ Công an tỉnh nguyện hứa sẽ mãi mãi khắc ghi những công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội tỉnh nhà.

Dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Nhân dịp này, Công an các đơn vị, địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động tri ân rất ý nghĩa. Đó là bộ quần áo mới tặng mẹ; là những “bữa cơm tri ân” động viên Mẹ Việt Nam anh hùng; là những món quà nhỏ gửi đến các thương bệnh binh; là sự hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với các gia đình thân nhân liệt sĩ... Mỗi việc làm, mỗi hành động, mỗi món quà dù nhỏ đều bắt nguồn từ tấm lòng biết ơn sâu sắc, từ tình cảm chân thành của người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
  Phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, công an Hà Tĩnh đã luôn chú trọng chỉ đạo thực hiện tốt chế độ, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng gắn với công tác đền ơn, đáp nghĩa, các hoạt động tri ân…Tính từ 2018 đến nay, Công an tỉnh đã đề xuất Quỹ nghĩa tình đồng đội, kêu gọi các mạnh thường quân, các cơ quan, tổ chức trong và ngoài lực lượng Công an hỗ trợ xây mới, sửa chữa 40 ngôi nhà, với tổng kinh phí hơn 3,2 tỉ đồng với các đối tượng hỗ trợ là thân nhân liệt sĩ CAND, thương binh CAND (kể cả hưu trí) và cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại Ngã ba Đồng Lộc

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục và mang nhiều ý nghĩa thiết thực đối với CBCS Công an Hà Tĩnh. Đây vừa là nghĩa tình, vừa là trách nhiệm để mỗi CBCS Công an tỉnh chung tay cùng cộng đồng và toàn xã hội thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân để cuộc sống tinh thần và vật chất của gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công ấm áp hơn.
 Chiến tranh đã lùi xa nhưng các anh hùng liệt sĩ vẫn sống mãi với non sông đất nước. Lớp lớp thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an Hà Tĩnh luôn biết ơn, trân trọng, khắc sâu những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha ông, nguyện viết tiếp trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và Nhân dân.
HỒNG NHUNG