Tổ dân phố có 100% hộ gia đình trang bị bình chữa cháy

07/09/2023
Chiều ngày 06/9, tại Nhà văn hóa Tổ dân phố Tuần Cầu, UBND phường Trung Lương đã tổ chức Lễ công bố “Tổ dân phố đầu tiên có 100% hộ gia đình trang bị bình chữa cháy”.

Với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thị xã Hồng Lĩnh, cấp ủy, chính quyền phường Trung Lương đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trang bị bình chữa cháy và với nhiều cách làm hay, sáng tạo của Cấp ủy, Ban cán sự Tổ dân phố như: lồng ghép tuyên truyền, vận động vào các cuộc sinh hoạt chính trị tại địa phương, phát trên hệ thống loa phát thanh và đăng tải trên Zalo Tổ dân phố… Đến thời điểm này, Tổ dân phố Tuần Cầu đã có 182/182 hộ gia đình và 7 dòng họ, nhánh họ trên địa bàn trang bị bình chữa cháy. Đây là Tổ dân phố đầu tiên trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh có 100% hộ gia đình trang bị bình chữa cháy.

Tại buổi lễ, các hộ gia đình tham gia đã được lực lượng PCCC và CNCH tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác PCCC cách sử dụng, bảo quản bình chữa cháy và thực hành các kỹ năng chữa cháy khi xảy ra các sự cố cháy, nổ.

Để phát huy hiệu quả phương châm “Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân – Chỉ huy ở trong dân” UBND phường Trung Lương sẽ tiếp tục đẩy mạnh mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”, nhiều Tổ dân phố, khu dân cư phấn đấu có 100% hộ gia đình được trang bị bình chữa cháy trước ngày 15/9/2023. Qua đó góp phần đảm bảo an toàn cho bản thân mỗi người dân, gia đình cũng như hạn chế thiệt hại khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
ĐẬU HÒA - PCCC