“Trắng đêm” truy vết nhanh các trường hợp liên quan đến dịch Covid-19

22/08/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công an thị xã đã tham mưu BCĐ phòng chống dịch COVID-19 thị xã thành lập Tổ điều tra, truy vết và thực hiện cách ly y tế tập trung (Nòng cốt là lực lượng Công an) nhằm truy vết kịp thời, triệt để đối với các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid-19.
Quá trình thực hiện cho thấy nhiều trường hợp lịch trình dịch tễ phức tạp, dài ngày, di chuyển nhiều địa điểm, tiếp xúc nhiều người, Tổ truy vết làm việc điều kiện thời tiết nắng nóng, phải thường xuyên mặc đồ bảo hộ nhưng các đồng chí được điều động đã nâng cao tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, đã chủ động khắc phục khó khăn, làm việc liên tục không quản ngày đêm để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đặc biệt có trường hợp Tổ phải “Truy vết điện tử”, áp dụng công nghệ thông tin, hệ thống camera để xác minh chính xác các điểm mốc dịch tễ.

Từ ngày 15/8 đến ngày 21/8/2021, Tổ truy vết thị xã thường xuyên “trắng đêm” cấp tốc điều tra, truy vết đối với các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn, kết quả truy vết được gần 350 trường hợp là F1, hơn 2000 trường hợp F2 liên quan đến dịch Covid-19.
CA TX HỒNG LĨNH