Tri ân nhân ngày giải phóng miền Nam

28/04/2023
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2023, chiều ngày 28/4 Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Trung tá Lê Thị Hồng Loan, Chủ tịch HPN Công an tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức dâng hương báo công tại khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và thăm hỏi, trao quà cho mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Tại khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, hội viên phụ nữ Công an tỉnh đã dâng lễ vật, vòng hoa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh và giải phòng dân tộc. Trước anh linh của Người, Hội viên Hội phụ nữ Công an Hà Tĩnh nguyện hứa sẽ luôn khắc sâu 6 lời Bác Hồ dạy CAND, phát huy truyền thống 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng. Đồng thời hứa quyết tâm, nguyện một lòng trung thành với lý tưởng cách mạng, với Tổ quốc và Nhân dân; thực hiện truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; đoàn kết vượt qua khó khăn, gian khổ, ra sức thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc, vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, đóng góp công sức xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nhân dịp này, Hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh cũng đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tư, tại phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh. Được biết, mẹ Trần Thị Tư từng có 3 người con trai đã anh dũng chiến đấu và hi sinh tại chiến trường miền Nam cho sự nghiệp thống nhất đất nước. Tại đây, các hội viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm, động viên, chia sẽ và bày tỏ lòng biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh của mẹ Trần Thị Tư trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời mong muốn mẹ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình, nuôi dạy con cháu trưởng thành, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
NGA NGUYỄN