Tuyên truyền, trải nghiệm trang bị kỹ năng phòng, chống cháy nổ cho học sinh

06/10/2023
Nhằm hạn chế thiết hại do cháy nổ gây ra, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm trang bị kỹ năng phòng, chống cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ cho giáo viên, học sinh THPT trên địa bàn.
Sáng nay 06/10/2023, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Cảnh sát PCCC&CNCH), Công an huyện Hương Sơn phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT Lê Hữu Trác tổ chức buổi tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 885 học sinh và giáo viên

Tại đây, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Hương Sơn hướng dẫn các phương tiện chữa cháy đã được trang bị trên xe chữa cháy chuyên dụng

Ngoài phần học kỹ năng, giáo viên và các em học sinh còn được trải nhiệm bổ ích khi được tập làm chú lính cứu hoả và tham gia thực hành cách phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn

Trung tá Nguyễn Anh Đức - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Hương Sơn cho biết: Chương trình trải nghiệm nhằm giới thiệu cho giáo viên và các em học sinh Trường THPT Lê Hữu Trác về các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cơ bản, hiện đại mà lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hiện nay đang sử dụng; đồng thời hướng dẫn một số kiến thức cơ bản, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để nâng cao ý thức, kiến thức về PCCC, CNCH từ đó có sự chia sẻ, cảm thông đối với nhiệm vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết, xây dựng hình ảnh, tình cảm tốt đẹp của lực lượng Công an đối với Nhân dân.

Được biết Nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (4/10/1961 - 4/10/2023) và 22 năm Ngày toàn dân tham gia PCCC (4/10/2001 - 4/10/2023), Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Hương Sơn tổ chức chương trình hướng dẫn, thực hành cho tất cả người dân, học sinh... trên địa bàn được trải nghiệm miễn phí các kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu trên các phương tiện, thiết bị PCCC và CNCH chuyên dùng của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.
Địa điểm: Sân ngoài trời của Đội phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Hương Sơn, Tổ dân phố 06, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.
Thời gian: 02 ngày, bắt đầu từ ngày 07/10/2023 (thứ 7) và 08/10/2023 (chủ nhật).
+ Buổi sáng: Từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút;
+ Buổi chiều: Từ 14 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút.
Riêng sáng thứ 7, ngoài thời gian như trên từ 7 giờ đến 8 giờ tại Trường THPT Hương Sơn.
ÁNH DƯƠNG - CAHS