Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 130 triệu đồng trên không gian mạng

Công an huyện Vũ Quang vừa hướng dẫn, giúp đỡ người dân ngăn chặn vụ lừa đảo trên không gian mạng với số tiền 130 triệu đồng

Ngày 5/7, ông Nguyễn Cao Thắng (xã Hương Minh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) nhận được tin nhắn của “con gái” đang làm việc ở Đức nhắn tin qua Facebook với nội dung cần số tiền 5.000€ (gần 130 triệu đồng) để giải quyết một số thủ tục pháp lý.Do tin tưởng tin nhắn trên từ Facebook “con gái” nên ông Thắng đã đi vay mượn người thân và hàng xóm số tiền trên để chuyển cho “con gái”.


Nắm được thông tin, Công an huyện Vũ Quang đã mời ông Thắng lên làm việc, giải thích rõ cho ông Thắng đây là hình thức lừa đảo, yêu cầu ông Thắng không làm theo, xác minh lại thì biết con gái ông đã bị hack Facebook.
Cảm kích trước việc làm của cán bộ, chiến sỹ ông Thắng đã viết thư cảm ơn Công an huyện Vũ Quang.


Để phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, cơ quan Công an đề nghị người dân ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu “4 không: Không sợ - Không tham – Không kết bạn với người lạ - Không chuyển khoản. 2 Phải: Phải thường xuyên cảnh giác - Phải liên hệ với Công an khi có nghi ngờ.

 

PV