Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Nữ cán bộ Công an Thạch Hà xung kích phòng, chống lũ lụt

Những ngày qua, lượng mưa lớn kết hợp với hồ Kẻ Gỗ xả lũ với lưu lượng lớn (có thời điểm lên đến 1000m3/s) khiến nhiều khu vực tại huyện Thạch Hà chìm trong biển nước, người dân ở các vùng ngập lũ gọi điện cầu cứu khi nước lũ đột ngột dâng cao.


 
Với tinh thần xug kích, trách nhiệm, tương thân tương ái, Quân - Dân một lòng, những nữ cán bộ Công an huyện Thạch Hà đã phát huy vai trò của mình trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ người dân phòng, chống lũ lụt.
Ngay từ sáng sớm, những nữ cán bộ Công an huyện đã chuẩn bị công tác hậu cần, lương thực, thực phẩm, các nhu yêu phẩm cần thiết để hỗ trợ công tác phòng, chống lũ lụt và sơ tán người dân đến vùng an toàn. Những nữ cán bộ trẻ xung phong xuống các vùng ngập lũ để hỗ trợ các lực lượng cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân bị mắc kẹt trong biển nước.


 
Ngoài ra, công tác tiếp nhận thông tin phản ánh qua đường dây nóng, các trang mạng xã hội để kịp thời báo cáo cho các lực lượng cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ người dân cũng được các đồng chí nữ Công an huyện xung phong đảm nhận. Những ngày qua, Công an huyện đã tiếp nhận hàng trăm tin báo hỗ trợ và sơ tán của Nhân dân vùng lũ, kịp thời xử lý để tiếp tế lương thực, nước uống và sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.
“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ giành phần ai” - những nữ cán bộ Công an huyện Thạch Hà đang hát lên bài ca ấy với tinh thần quyết tâm nhất và gương mặt rạng rỡ để tiếp tục hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn trong trận lũ lịch sử tại miền Trung.

HỒ QUANG