Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Diễn đàn trao đổi pháp luật

Cảnh sát PCCC Hà Tĩnh khuyến cáo phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an Hà Tĩnh) đưa ra khuyến cáo cho người dân về cách phòng tránh nguy cơ hỏa hoạn khi bước vào mùa khô hanh, nắng nóng gay gắt

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng

Thời gian qua, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên không gian mạng trên cả nước nói chung và địa bàn Hà Tĩnh nói riêng diễn biến phức tạp với các phương thức, thủ đoạn tinh vi, mức độ thiệt hại lớn, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, công tác tuyên truyền phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng luôn được Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh được chú trọng đẩy mạnh.

Tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC”

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn tỉnh năm 2024.

Chấn chỉnh tình trạng học sinh điều khiển phương tiện giao thông khi chưa đủ tuổi

Trước thực trạng trên địa bàn xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến học sinh sử dụng phương tiện lưu thông khi chưa đủ tuổi gây tai nạn giao thông (TNGT), Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo lực lượng CSGT trên địa bàn đồng loạt ra quân để xử lý. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng xử lý nghiêm những phụ huynh giao xe cho con khi các cháu chưa đủ tuổi gây TNGT.

Bộ Công an đề nghị xây dựng Luật Dữ liệu

Bộ Công an vừa hoàn thành dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Dữ liệu để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Danh mục mã QR CODE tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và thoát nạn.

Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC và thoát nạn đến với người dân, góp phần hạn chế tối đa các nguy cơ phát sinh cháy, nổ trên địa bàn, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xây dựng Bảng danh mục mã QR Code để phục vụ công tác tuyên truyền về PCCC và thoát nạn tại một số loại hình cơ sở, nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, đền, chùa...

Cảnh giác từ các vụ “Cháy nhà chứa rơm”

Theo số liệu thống kế, năm 2023 trên địa bàn huyện Đức Thọ xảy ra 8 vụ cháy, tuy thiệt hại không đáng kể nhưng lại có ảnh trực tiếp đến đời sống của một số hộ dân nơi đây. Nổi lên đó là cháy nhà chứa thức ăn gia súc (nhà chứa rơm) tại một xã thuần nông. Trong 8 vụ cháy thì xã Lâm Trung Thủy chiếm 3 vụ, cùng một loại hình đó là nhà chứa thức ăn gia súc.

Đề xuất cấm tài xế có nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Tại dự thảo báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý một số nội dung của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 vừa qua, Bộ Công an đề xuất cấm người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn tham gia giao thông để có chế tài xử lý nghiêm khắc, dần hình thành thói quen, văn hóa “Đã uống rượu, bia không lái xe”.