Lấy ý kiến về dự thảo văn bản pháp luật

Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai công tác đặc xá năm 2021

Ngày 30/6/2021, Chủ tịch nước ban hành Quyết định số 1161/2021/QĐ-CTN về đặc xá năm 2021. Đây là một chủ trương lớn, thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta đối với người phạm tội bị kết án phạt tù nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/2021), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây cũng là đợt đặc xá đầu tiên kể từ khi Luật đặc xá năm 2018 có hiệu lực pháp luật.

Hội Liên Hiệp phụ nữ thị trấn Cẩm xuyên tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ” Phụ nữ với pháp luật”

Sáng ngày (10/7) Hội Liên Hiệp phụ nữ thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ “ Phụ nữ với pháp luật” tại tổ dân phố 10 thị trấn Cẩm Xuyên.

Công an Thạch Hà tập huấn triển khai Luật Cư trú

Để luật Luật Cư trú được triển khai thi hành kịp thời, thống nhất, hiệu quả, sáng nay (27/6), Công an huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Luật Cư trú cho cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hoài Việt - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị.

Những nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật về cư trú có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2021

Luật Cư trú số 68/2020/QH14 ngày 13/11/2020, Thông tư số 55/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú, Thông tư số 56/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 của Bộ Công an quy định về biểu mẫu trong đăng ký, quản lý cư trú là những văn bản quy phạm pháp luật về cư trú có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2021

Người khai báo y tế không trung thực có thể bị phạt tù đến 5 năm

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Tĩnh hiện đang diễn biến hết sức phức tạp. Nhằm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh hiệu quả, người dân phải khai báo y tế một cách trung thực, nếu không, sẽ phải chịu những hậu quả pháp lý tương ứng.

Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội

Theo văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg thì các cơ quan đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang vẫn làm việc trong điều kiện đảm bảo tối đa công tác phòng dịch.

Những nội dung mới của dự thảo Luật Cảnh sát cơ động

Dự thảo Luật Cảnh sát cơ động (CSCĐ) do Bộ Công an chủ trì xây dựng gồm 5 chương, 30 điều. Dự thảo Luật có một số quy định mới so với Pháp lệnh CSCĐ trên cơ sở 4 chính sách đã xác định và đánh giá tác động được Chính phủ, Quốc hội nhất trí thông qua.

Phổ biến, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật mới được Quốc hội khóa XIV thông qua có liên quan đến công tác công an

Ngày 13/5/2021, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 10 và 11 có liên quan đến công tác công an bằng hình thức trực tuyến với Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thượng tướng Lê Quý Vương, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an Hà Tĩnh.