Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm thắng lợi CM12 trong Công an Hà Tĩnh

Kỷ niệm 40 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 (09/9/1984 - 09/9/2024), Công an tỉnh Hà Tĩnh đã sôi nổi triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong toàn lực lượng, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào về thắng lợi của Kế hoạch phản gián CM12 trong cán bộ, chiến sỹ. Khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng CAND nói chung và lực lượng ANND nói riêng trong sự nghiệp bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH, đấu tranh phòng chống tội phạm.

Công an Hà Tĩnh tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 40 năm thắng lợi kế hoạch phản gián CM12

Nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, chiến công, thành tích và sự cống hiến, hy sinh của lực lượng An ninh nhân dân nói riêng và lực lượng CAND trong công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự. Tri ân các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, nhất là cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện Kế hoạch phản gián CM12, động viên cán bộ, chiến sĩ tích cực tu dưỡng, rèn luyện, học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Vừa qua, Công an Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch triển khai với nhiều chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng về kỷ niệm 40 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12.

Công an Hà Tĩnh tặng quà các nhân chứng nhân kỷ niệm 40 năm thắng lợi kế hoạch phản gián CM12

Theo đó, 100% các đơn vị trong lực lượng Công an Hà Tĩnh đã sôi nổi tổ chức các buổi nói chuyện, toạ đàm, sinh hoạt chính trị tìm hiểu về thắng lợi của Kế hoạch CM12, tổ chức cho cán bộ chiến sỹ xem phim tư liệu, phóng sự phản ánh về thắng lợi CM12; lồng ghép nội dung của thắng lợi tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ chiến sỹ qua các buổi sinh hoạt Đảng, sinh hoạt đoàn hội.
Bên cạnh đó, với mục đích tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ chiến sỹ, thực hiện kế hoạch phát động của Bộ Công an, Công an Hà Tĩnh đã triển khai Cuộc thi tìm hiểu 40 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 dưới hình thức thi viết. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ chiến sỹ, trong đó có nhiều bài thi công phu, chất lượng, thể hiện tinh thần nghiêm túc trong nghiên cứu của người tham dự. Công an tỉnh, đã triển khai chấm chọn và tổ chức trao giải cuộc thi trong đơn vị cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc nhất.

Công an Hà Tĩnh sôi nổi tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu nhân kỷ niệm 40 năm thắng lợi kế hoạch phản gián CM12

“Qua việc nghiên cứu làm bài dự thi bản thân hiểu rõ hơn về ý nghĩa lịch sử của thắng lợi Kế hoạch CM12, thấy được nghệ thuật “tương kế, tựu kế”, “dùng địch đánh địch” tài tình của lực lượng An ninh nhân dân, từ đó lĩnh hội được nhiều bài học kinh nghiệm đắt giá cho bản thân để vận dụng vào thực tiễn công tác bảo vệ ANQG, đảm bảo TTATXH trong giai đoạn hiện nay”, đồng chí Đại uý Trần Đình Thao, cán bộ Phòng An ninh đối ngoại chia sẽ.
Đặc biệt, trong những năm tháng ấy Công an Hà Tĩnh vinh dự có nhiều đồng chí được điều động tham gia Kế hoạch CM12 từ khi mới khởi động đến ngày kết thúc. Nhân kỷ niệm 40 năm thắng lợi Kế hoạch CM12 (9/9/1984 - 9/9/2024), Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức gặp mặt, tặng quà những nhân chứng sống một thời trực tiếp tham gia Kế hoạch CM12 để cùng ôn lại 40 năm trang sử vàng truyền thống của lực lượng, cùng nhau nhớ về những kỷ niệm của tình đồng chí, đồng đội, sự yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ của đồng bào, nhân dân tỉnh Cà Mau trong những năm tháng triển khai Kế hoạch của lực lượng An ninh.

Công an Hà Tĩnh trao giải cuộc thi viết tìm hiểu 40 năm thắng lợi kế hoạch phản gián CM12

Thông qua các hoạt động đã giúp cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là các đồng chí đoàn viên, hội viên tại các đơn vị trong Công an tỉnh hiểu sâu sắc hơn về truyền thống lịch sử hào hùng của lực lượng An ninh nhân dân nói chung, Kế hoạch phản gián CM12 nói riêng. Qua đó, bồi đắp niềm tự hào, tinh thần trách nhiệm, rèn luyện bản lĩnh, ý chí, tiếp tục xây dựng lực lượng An ninh nhân dân Công an Hà Tĩnh trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nga Nguyễn