Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

100% hộ gia đình phường Bắc Hà trang bị bình chữa cháy

Sáng nay, 30/9/2023, phường Bắc Hà tổ chức Lễ công bố hoàn thành mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới, Chỉ thị số 47-CT/Th.U của Thành ủy Hà Tĩnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC; Kế hoạch số 33 của UBND thành phố về Triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ, là địa bàn trung tâm của thành phố Hà Tĩnh, dân số đông với gần 2400 hộ gia đình nhưng với sự quyết tâm cao độ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn, phường Bắc Hà đã trở thành đơn vị đầu tiên “về đích” trong việc vận động cán bộ, Đảng viên, nhân dân chủ động trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình.

Tại lễ công bố, đã lắng nghe các ý kiến của liên đoàn cán bộ các tổ dân phố về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình vận động nhân dân chủ động trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình. Nhận thấy đây là việc làm rất thiết thực, ý nghĩa, Liên đoàn cán bộ các Tổ dân phố đã phối hợp Công an phường, hội phụ nữ tổ chức các buổi tuyên truyền kiến thức, kỹ năng PCCC; tuyên truyền qua hệ thống loa phóng thanh, qua các buổi sinh hoạt chi bộ,… đặc biệt qua zalo từng tổ liên gia để tuyên truyền đến từng hộ gia đình, làm cho bà con hiểu được việc cần thiết phải trang bị bình chữa cháy.

Với những cách làm hay, sáng tạo của liên đoàn cán bộ Tổ dân phố, Tổ liên gia và sự đồng tình, nhất trí cao của bà con nhân dân, tính đến nay, trên địa bàn toàn phường Bắc Hà đã trang bị hơn 2900 bình chữa cháy (đạt 123%), trong đó đặc biệt vận động gần 500 hộ kinh doanh không có hộ khẩu trên địa bàn chủ động trang bị bình chữa cháy tại kiot, cơ sở kinh doanh.

Cũng tại Lễ công bố, đã trao 09 chứng nhận hoàn thành vận động nhân dân trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình cho đại diện 09 tổ dân phố trên địa bàn; trao thưởng cho 04 tập thể (tổ 1,5,6,9) hoàn thành sớm nhất việc vận động; trao thưởng 8 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong vận động nhân dân trang bị bình chữa cháy.

Công an Thành phố