Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

100% nhà cán bộ, chiến sĩ PCCC trang bị bình chữa cháy

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an phấn đấu đến hết năm 2023 mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 1 bình chữa cháy và có 1 người được tập huấn nghiệp vụ PCCC, CNCH. Thời gian qua, lãnh đạo Công an tỉnh đã vận động 100% cán bộ chiến sĩ PCCC trang bị trong gia đình ít nhất 1 bình chữa cháy.

Để phát động tích cực phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn, hơn ai hết lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Hà Tĩnh xác định phải là lực lượng tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các quy định về PCCC và CNCH để cán bộ, nhân dân hưởng ứng, tham gia. Chính vì vậy, bắt đầu từ tháng 2/2023, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã vận động CBCS trong đơn vị trang bị trong nhà có ít nhất 1 bình chữa cháy. Qua hơn 2 tháng triển khai, đến nay đã có 100% nhà ở cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã trang bị đầy đủ bình chữa cháy xách tay. Việc trang bị phương tiện chữa cháy nhằm giúp xử lý hiệu quả ngay từ ban đầu các vụ cháy, nổ xảy ra tại nhà ở hộ gia đình, khu dân cư mình đang sinh sống góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình, giữ vững an ninh trật tự, an toàn PCCC trên địa bàn.
Thời gian tới, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia tích cực vào hoạt động PCCC và CNCH. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đề nghị mọi người dân vì lợi ích của bản thân và của cả cộng đồng hãy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm; tự trang cho chính mình và người thân các kiến thức, kỹ năng phổ thông về PCCC và CNCH. Bỡi cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào nếu chúng ta lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.
Đây là một trong những nhiệm vụ thiết thức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, giúp cho cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, học sinh và nhân dân nhận thức rõ tầm quan trọng trong công tác phòng, chống cháy nổ và hậu quả do cháy, nổ gây ra, từ đó tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Hồng Nhung - Đức Quang