Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

2 tập thể, 30 cá nhân được khen thưởng trong tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ CAND

Sáng ngày 31/8, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị, cùng tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, cán bộ phụ trách công tác tuyển quân tại các đơn vị trong Công an tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về công tác tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND, năm 2023 Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả kế hoạch tuyển chọn đảm bảo đúng quy trình, quy định, minh bạch, công khai; phối hợp chặt chẽ cơ quan quân sự cùng cấp, các ban ngành có liên quan làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân sâu rộng trong quần chúng Nhân dân. Đồng thời, chú trọng công tác hậu cần, thăm hỏi, động viên tình thần công dân vững tin lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ với đất nước.

Thượng tá Trần Thị Quỳnh Trang - Phó phòng Tổ chức cán bộ báo cáo kết quả tuyển quân năm 2023, phương hướng năm 2024
Theo đó, năm 2023 Công an tỉnh tuyển chọn được 245 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND, hoàn thành 100% chỉ tiêu Bộ Công an giao. Trong đó, có nhiều công dân có trình độ đại học, cao đẳng, là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách  và bàn giao quân cho Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ; triển khai cài đặt sử dụng phần mềm tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND trên mạng nội bộ từ cấp xã, cấp huyện đến cấp tỉnh.
Tại hội nghị đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ đã quán triệt, triển khai cụ thể kế hoạch tuyển chọn công dân tham gia CAND năm 2024 của Công an tỉnh, trong đó nêu rõ các quy định về đối tượng, tiêu chuẩn tuyển chọn, thời hạn phục vụ; chỉ tiêu tuyển chọn; nội dung các mặt công tác thông tin, tuyên truyền, sơ tuyển - tiếp nhận đăng ký dự tuyển, thẩm tra - xác minh - kết luận tiêu chuẩn chính trị, khám sức khoẻ,…; chế độ thông tin báo cáo.

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận kết quả đạt được trong công tác tuyển quân nă, 2023, đặc biệt biểu dương một số đơn vị đã triển khai có hiệu quả các chỉ tiêu tuyển quân trong năm qua. Để phát huy hiệu quả công tác tuyển quân trong thời gian tới đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị quán triệt thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh về việc tuyển chọn công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ CAND, căn cứ vào chỉ tiêu được phân bổ công an các huyện, thành phố, thị xã tiến hành tuyển quân nghiêm túc, hiệu quả. Đặc biệt, chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền về việc tuyển quân trên các phương tiện thông tin đại chúng, thể hiện rõ chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc tuyển quân. Thực hiện nghiêm tiêu chí sức khoẻ trong tuyển chọn công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ CAND theo các văn bản đã quy định.

Tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 2 tập thể

…và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023
Để ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân trong thời gian qua và tiếp tục phát huy hiệu quả của công tác tuyển quân trong thời gian tới, nhân dịp này, Công an tỉnh đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 2 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023.

Nga Nguyễn - Đức Quang