Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

43 cán bộ Công an Hà Tĩnh được cấp chứng chỉ tiếng Lào

Chiều ngày 27/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với trường Cao đẳng sư phạm Quảng Trị tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng Lào cho CBCS Công an tỉnh năm 2023.

Đại biểu tham dự lễ bế giảng

Dự lễ bế giảng có đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Tiến sĩ Trương Đình Thăng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm Quảng Trị cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh.
Trong thời gian 6 tháng, 43 học viên là CBCS công tác tại các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng Công an xã biên giới trên địa bàn tỉnh đã được trang bị những kiến thức cơ bản về tiếng Lào, cách viết chữ cái, phát âm, ghép vần chữ Lào và sử dụng thành thạo tiếng Lào… đồng thời nghiên cứu, tìm hiểu rõ về phong tục, tập quán, văn hóa của nước bạn Lào. Góp phần phục vụ hiệu quả thực tiễn công tác cho CBCS trong đấu tranh, phòng chống tội phạm xuyên biên giới. Với sự quan tâm và chỉ đạo của Công an tỉnh cùng với tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình dạy và học của giảng viên và học viên, lớp bồi dưỡng tiếng Lào đã hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Tiến sĩ Trương Đình Thăng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm Quảng Trị phát biểu chúc mừng các học viên đã hoàn thành khoá học

Việc bồi dưỡng đào tạo tiếng Lào sẽ giúp CBCS trong lực lượng Công an Hà Tĩnh có điều kiện thuận lợi để nắm chắc tình hình, địa bàn, phong tục tập quán, văn hoá của nước bạn Lào, góp phần phục vụ có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, nhất là khu vực biên giới. Kết thúc thời gian học tập, 100% học viên đã được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng các đồng chí học viên được công nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng. Đồng thời đồng chí cũng đánh giá cao các học viên lớp bồi dưỡng đã cố gắng khắc phục khó khăn về điều kiện vừa công tác, vừa học tập để tiếp thu được vốn kiến thức tiếng Lào nhằm hỗ trợ tốt cho việc thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ và đề nghị các học viên cần phát huy kết quả học tập, trách nhiệm, tăng sự tương tác, trao đổi trong quá trình công tác để chương trình bồi dưỡng tiếng Lào phát huy được hiệu quả cao.

Nhung Quý