Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Nâng cao nhận thức phòng, chống ma túy cho Hội viên, Đoàn viên thanh niên

Sáng 20/6, tại xã Sơn Kim 2, Huyện đoàn Hương Sơn phối hợp với Hội LHPN huyện, Công an huyện Hương Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống ma tuý, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho cán bộ hội viên, đoàn viên thanh niên.


Tại hội nghị, hơn 250 hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên đã được đội ngũ truyên truyền viên cung cấp một số thông tin về công tác phòng chống tội phạm ma túy; tác hại của một số loại ma túy, thuốc lá điện tử phổ biến hiện nay; các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy.

Đặc biệt, lực lượng chức năng hướng dẫn cách nhận biết các loại ma túy, chất gây nghiện mới núp bóng dưới các dạng thực phẩm, nước uống không rõ nguồn gốc, xuất xứ… dễ xâm nhập vào học đường.


Trung tá Nguyễn Tuấn - Phòng PC04 (Công an Hà Tĩnh) hướng dẫn cách nhận biết các loại ma túy, chất gây nghiện mới

Hội nghị cũng cung cấp kiến thức về các nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma túy và cách phòng tránh; các quy định của pháp luật về xử phạt các đối tượng sử dụng, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển về ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy.


Cán bộ Phòng PC04 (Công an Hà Tĩnh) phát tờ rơi tuyên truyền về ma tuý.

Hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên cũng được nghe cán bộ Đội CSGT (Công an huyện Hương Sơn) phổ biến các nội dung như: thực trạng an toàn giao thông, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả để lại của những vụ tai nạn giao thông và giải pháp giảm thiểu tình trạng xảy ra tai nạn giao thông hiện nay; tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông, hướng dẫn một số quy tắc và cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông...


Các đơn vị: Công an huyện, Huyện đoàn, Hội LHPN huyện Hương Sơn tổ chức ký cam kết phối hợp thực hiện chương trình hành động.

Sỹ Quý