Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi, sáng ngày 01.6, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ khối XDLL, Hậu cần Công an Hà Tĩnh tổ chức trao tặng khu vui chơi cho trẻ em tại thôn Đức Thịnh, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho các em thiếu nhi, đoàn thanh niên, hội phụ nữ khối XDLL, Hậu cần Công an tỉnh đã phối hợp với Công ty CP Sơn An, chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức khảo sát, đánh giá nhu cầu học sinh lứa tuổi mầm non, tiểu học tại địa phương để đề xuất tặng khu vui chơi tại xã An Hòa Thịnh. Tổng kinh phí cho công trình là 20 triệu đồng, bao gồm: xích đu, bập bênh, các trò chơi vận động… được thiết kế với màu sắc vui tươi, đảm bảo chất lượng, an toàn, phù hợp.

Sân chơi cho thiếu nhi tại thôn Đức Thịnh, xã An Hòa Thịnh đã góp phần tạo không gian vui chơi lành mạnh, bổ ích, mang đến niềm vui cho các em thiếu nhi. Qua đó, tạo không gian vui chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất cho thiếu nhi, mang đến niềm vui cho các em sau những giờ học tại nhà trường.

Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ khối XDLL, Hậu cần Công an tỉnh đã trao tặng 10 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và 2 phần quà cho con cán bộ, chiến sĩ trong khối xây dựng lực lượng và Hậu cần.

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng đến Tháng hành động vì trẻ em, nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; trong đồng hành với thanh thiếu nhi nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa, tinh thần. Hy vọng rằng với những món quà ý nghĩa sẽ mang lại cho các em có thêm niềm vui trong cuộc sống, phấn đấu học tập, rèn luyện tốt, trở thành những người có ích cho xã hội.
*Nhân dịp này Hội Phụ nữ khối An ninh, Chi đoàn Phòng An ninh Chính trị nội bộ - An ninh điều tra, Phòng An ninh kinh tế, Phòng An ninh đối ngoại, Phòng Quản lý Xuất nhập Cảnh tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương”  nhằm lan toả tinh thần thương yêu, giúp đỡ những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Tại đây, các cán bộ đoàn viên thanh niên và hội viên Hội Phụ nữ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và trao tặng 10 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện dài ngày. Thông qua bố mẹ các cháu bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh khó khăn của gia đình các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Những phần quà tuy nhỏ bé về vật chất nhưng chứa đựng tình cảm, quan tâm, chia sẻ của đoàn viên thanh niên Công an góp phần, hội viên Hội Phụ nữ động viên tinh thần giúp gia đình và các em vượt qua nỗi đau bệnh tật, lạc quan, thêm tin yêu cuộc sống.

Đây là hoạt động tình nghĩa tể hiện tinh thần tương thân, tương ái, " lá lành đùm lá rách" của Hội viên, Đoàn viên Thanh niên của các đơn vị trong Công an Hà Tĩnh

Đức Quang - Thanh Ngà