Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh

Chiều ngày 11/5, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Bình Nghĩa, Uỷ viên BTV Đảng uỷ Công an tỉnh, Trưởng Phòng tổ chức cán bộ; về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Từ Tuấn Phương - Trưởng ban phong trào Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Đồng chí Thiếu tá Đặng Đình Tài, Bí thư ĐTN Công an tỉnh chủ trì hội nghị, cùng tha dự có các đồng chí là uỷ viên Ban Chấp hành ĐTN Công an tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, thực hiện kế hoạch về tổ chức Tháng Thanh niên năm 2023 trong tuổi trẻ CAND, tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh đã chủ động triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực gắn với tình hình đặc điểm thực tiễn của địa phương. Trong đó, đẩy mạnh các hoạt động truyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên tại 100% tổ chức, cơ sở Đoàn, qua đó nâng cao ý thức, bản lĩnh chính trị cho các thế hệ cán bộ đoàn viên trong đơn vị.
Tập trung tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; điều động hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; ra quân tham gia xây dựng đô thị văn minh, đảm bảo an toàn giao thông và trao tặng nhiều “Công trình thanh niên” ý nghĩa. Đặc biệt, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, các cụm thi và các cơ sở đoàn trực thuộc đã đẩy mạnh các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, hỗ trợ an sinh xã hội, phối hợp tổ chức giải chạy quyên góp kinh phí tổ chức các hoạt động tình nguyện; thường xuyên có các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình khó khăn, đối tượng chính sách trên địa bàn.
Phát huy vai trò xung kích của người đoàn viên lực lượng vũ trang, tuổi trẻ Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các nội dung xung kích bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo ANQG, bảo đảm TTATXH gắn với phong trào “ Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy - Xung kích, tình nguyện, vì an ninh Tổ quốc”. Hưởng ứng Tháng Thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ trong tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản ĐDĐT, sự vào cuộc quyết liệt của tuổi trẻ Công an tỉnh đã góp phần đưa Hà Tĩnh liên tiếp dẫn đầu toàn quốc về kết quả cấp CCCD và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Dấu ẩn nổi bật của tháng thanh niên năm 2023 trong tuổi trẻ Công an tỉnh là việc triển khai xây dựng nhiều chương trình, phần việc, công trình thanh niên ý nghĩa phục vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH. Tổ chức nhiều hoạt động phát huy tinh thần sáng tạo của thanh niên, tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu niên với việc duy trì nhiều mô hình “Em nuôi của Đoàn”, “Nâng bước em đến trường”; chủ động triển khai nhiều giải pháp xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia xây dựng Đảng.
Tại hội nghị, đại biểu tham dự đã cùng nhau thảo luận, chia sẽ những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả đồng thời đề xuất các giải pháp sát đúng với thực tiễn, khắc phục những tồn tại, hạn chế còn gặp phải, qua đó nâng cao hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên tại các đơn vị trong thời gian tới.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Từ Tuấn Phương - Trưởng ban phong trào Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, biểu dương, ghi nhận những kết quả nổi bật của ĐTN Công an tỉnh trong Tháng Thanh niên năm 2023. Đồng chí đại diện BTV Tỉnh đoàn khẳng định tinh thần nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm của cán bộ đoàn viên Công an tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của đơn vị, của tỉnh, nhất là trong thực hiện Đề án 06; chủ động tổ chức nhiều hoạt động phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, qua đó đóng góp tích cực vào thành tích chung của Tỉnh đoàn trong Tháng Thanh niên. Thời gian tới, BTV Tỉnh đoàn mong muốn, ĐTN Công an tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, chủ động, sáng tạo, đoàn kết trong triển khai thực hiện các hoạt động trong công tác đoàn và phong trào thanh niên thiết thực, hiệu quả hơn.

Thượng tá Trần Bình Nghĩa, Uỷ viên BTV Đảng uỷ Công an tỉnh, Trưởng phòng tổ chức cán bộ phát biểu tại hội nghị
Tham dự hội nghị, Thượng tá Trần Bình Nghĩa, Uỷ viên BTV Đảng uỷ Công an tỉnh, Trưởng phòng tổ chức cán bộ khẳng định những kết quả ĐTN Công an tỉnh đạt được đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác đoàn và phong trào thành niên của ĐTN Công an tỉnh trong thời gian tới, đồng chí Trưởng phòng tổ chức cán bộ khẳng định lãnh đạo Công an tỉnh và chỉ huy các đơn vị luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện hỗ trợ thúc đẩy hoạt động của ĐTN Công an tỉnh, đồng thời mong muốn ĐTN Công an tỉnh tiếp tục đoàn kết, phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích bám sát nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn trong từng đơn vị cũng như thúc đẩy hiệu quả các phong trào đoàn trong đơn vị.
Ghi nhận những kết quả đạt được trong Tháng Thanh niên năm 2023 của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã ký quyết định khen thưởng cho 15 cá nhân thuộc đội bóng chuyền Công an tỉnh và đồng chí Bí thư ĐTN Công an tỉnh đã ký quyết định khen thưởng cho 26 cá nhân. Tại hội nghị, đã tổ chức trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2023.

Nga Nguyễn