Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Khởi công nâng cấp, sửa chữa trụ sở Công an xã Sơn Kim 1 và Công an xã Sơn Bình

Ngày 21/6, đoàn công tác Công an tỉnh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự lễ khởi công nâng cấp, sửa chữa trụ sở Công an xã Sơn Kim 1 và Công an xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn.

Nâng cấp, sửa chữa trụ sở Công an xã Sơn Kim 1 và Công an xã Sơn Bình là hai đơn vị cuối cùng nằm trong việc xây dựng, cải tạo trụ sở làm việc mới cho lực lượng Công an xã, thị trấn.

Việc triển khai xây dựng trụ sở Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hương Sơn sẽ đảm bảo cơ sở vật chất, phục vụ nhu cầu làm việc của lực lượng Công an xã, giúp cho lực lượng Công an xã có trụ sở ổn định, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, yên tâm công tác, phấn đấu làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Lãnh đạo Công an tỉnh, Cấp ủy chính quyền huyện Hương sơn tại lễ khỡi công xây dựng, sửa chữa trụ sở Công an xã Sơn Bình

Từ đầu năm 2023 đến nay, Công an huyện Hương Sơn đã vận động ngân sách địa phương để đầu tư xây dựng, cải tạo 25 trụ sở Công an cấp xã, thị trấn trên địa bàn. Đến nay, huyện Hương Sơn đã hoàn thành việc bố trí quỹ đất và khởi công xây dựng, sửa chữa trụ sở làm việc cho 23 Công an các xã, thị trấn trên địa bàn. Đây là thành quả thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương đối với lực lượng Công an xã trên địa bàn toàn tỉnh, từng bước hoàn thiện hóa mục tiêu trong năm 2025 trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ “phủ sóng” toàn bộ trụ sở Công an cấp xã. Từ đó, nâng cao hơn nữa điều kiện làm việc, sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ tại cơ sở; đồng thời góp phần xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và phục vụ nhân dân tốt hơn.

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ khởi công

Để đạt mục tiêu, Công an Hương Sơn đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, vận dụng mọi nguồn lực như kêu gọi sự chung tay ủng hộ từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo, các tầng lớp nhân dân cùng đồng hành, chia sẻ và chung tay góp sức xây dựng trụ sở Công an xã. Đến thời điểm này, Hương Sơn là địa bàn đi đầu trong toàn tỉnh về xây dựng trụ sở Công an xã, đây chính là điểm sáng trong việc hướng đến mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh xây dựng lực lượng này đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Đảng ủy Công an Trung ương.