Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

238 Hương Khê: Xuyên lễ bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép ma túy, thu giữ 3.100 viên ma túy

Chiều nay, 4/9, lãnh đạo Công an huyện Hương Khê cho biết: Tổ công tác 238 Công an huyện vừa bắt quả tang 1 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. Mở rộng điều tra, bắt thêm 1 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 3.100 viên ma túy

Nguyễn Văn Đạm tại cơ quan Công an

Trước đó, vào khoảng 00 giờ 05 phút ngày 28/08/2023 Tổ công tác 238 phối hợp Đội Cảnh sát kinh tế - ma túy, Công an huyện Hương Khê phát hiện bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Đạm (SN 1980, trú tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đang có hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 06 túi ni lông bên trong có 1100 viên nén màu hồng và màu xanh. Nguyễn Văn Đạm khai nhận các viên nén chứa trong 06 túi ni lông nói trên là ma túy hồng phiến, mua của một người đàn ông trú tại địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trương Đình Bôn
(đứng giữa)

Mở rộng điều tra, Công an huyện Hương Khê,  xác định đối tượng bán ma túy cho Đạm là Trương Đình Bôn (SN 1979, trú  tại khu phố 8, phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) . Ngày 01/09/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị thực hiện Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trương Đình Bôn, quá trình thực hiện Lệnh giữ người, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê đã phát hiện và thu giữ trong túi quần của Trương Đình Bôn có 10 túi ni lông, bên trong có khoảng 2000 viên nén màu hồng và màu xanh.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trương Đình Bôn tại Số nhà 43/12 đường Nguyễn Trãi, tổ 14, khu phố 8, phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ số tiền 15 triệu đồng. Trương Đình Bôn khai nhận vào ngày 27/08/2023 đã bán ma túy cho Nguyễn Văn Đạm với số tiền 15 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Đạm và Trương Đình Bôn đã khai nhận toàn  hành vi phạm tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Ngày 04/09/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê đã chuyển hồ sơ, 2 đối tượng cùng toàn bộ nội dung có liên quan đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Đức Quang