Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

479 cán bộ tham gia kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2023

Sáng 16/10, Hội đồng thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh đã tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2023. Dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và các thí sinh dự thi tuyển Điều tra viên.

Kỳ thi tuyển Điều tra viên năm nay có 479 thí sinh tham gia là cán bộ, chiến sỹ các đơn vị nghiệp vụ và Công an các
đơn vị trong Công an tỉnh. Với mục đích lựa chọn được người thực sự có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định để bổ nhiệm Điều tra viên Cơ quan Cảnh sát điều tra các đơn vị, địa phương.

Thượng tá Trần Bình Nghĩa - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ quán triệt một số nội dung liên quan đến kỳ thi
Cùng với đó, thông qua kỳ thi tuyển nhằm nâng cao chất lượng, trách nhiệm của đội ngũ Điều tra viên của Công an tỉnh Hà Tĩnh đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại buổi khai mạc, đồng chí Thượng tá Ngô Đức Ninh, Trưởng phòng cảnh sát Kinh tế là thành viên trong hội đồng tổ chức ôn thi lớp điều tra viên năm 2023 của Công an tỉnh đã quán triệt một số nội dung liên quan đến kỳ thi. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của Cơ quan Cảnh sát điều tra trong tình hình hiện nay khi nhiệm vụ đặt ra ngày càng nặng nề, đòi hỏi cao. Do đó các Điều tra viên cần phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm hơn đối với công việc.

Thượng tá Ngô Đức Ninh - Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế phát biểu tại lễ khai mạc

Kỳ thi tuyển Điều tra viên 2023 sẽ tổ chức ôn thi từ ngày 16/10 đến ngày 25/10. Dự kiến ngày 28/10 sẽ tổ chức thi với hình thức mỗi thí sinh dự thi các ngạch Điều tra viên sẽ thi 2 bài tương ứng với từng ngạch gồm: Bài thi Pháp luật và bài thi nghiệp vụ điều tra.

Đức Quang