Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

8 tài xế “thổi bay” hơn 80 triệu đồng ở huyện miền núi Hương Sơn

Trong hai ngày 20/12/2021 và 21/12/2021 Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã xử lý 8 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền hơn 80 triệu đồng.

Thực hiện mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, từ ngày 15/12/2021 đến nay, Công an huyện Hương Sơn đã tiến hành 14 đợt tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, xử phạt trên 150 triệu đồng. Trong đó tước bằng lái xe có thời hạn 08 trường hợp ô tô, mô tô vi phạm nồng độ cồn với tổng mức phạt hơn 80 triệu đồng;
Ngoài ra, lực lượng cũng tiến hành xử phạt 11 trường hợp vi phạm các lỗi như: chở hàng vượt quá chiều cao, tải trọng cho phép với tổng mức phạt 77,5 triệu đồng.

Theo ghi nhận, hầu hết người điều khiển các phương tiện đều chấp hành tốt hiệu lệnh của lực lượng CSGT, nghiêm túc phối hợp trong việc kiểm tra nồng độ cồn. Để phòng chống lây nhiễm Covid-19, các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Hương Sơn luôn tuân thủ quy định như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.

Bên cạnh việc xử lý nghiêm các vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Hương Sơn đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới người điều khiển các phương tiện giao thông. Quá trình tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt, đến nay, số lượng người vi phạm đang có dấu hiệu giảm dần.

Đại úy Nguyễn Duy Đức (Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an Hương Sơn) cho biết: “Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chúng tôi tiếp tục huy động 100% quân số, phối hợp các lực lượng liên tục tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, tập trung tại những tuyến, địa bàn có tình hình TTATGT phức tạp, cung đường có nguy cơ cao xảy ra TNGT, khung giờ thường xảy ra tai nạn... Quá trình điều tra, giải quyết các vụ tai nạn, va quệt giao thông đều tiến hành kiểm tra về chất ma tuý, nồng độ cồn đối với những người điều khiển phương tiện có liên quan, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để góp phần đảm bảo ANTT, TTATGT trên địa bàn”.

Ánh Dương, Công an Hương Sơn