Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Chi đoàn xây dựng lực lượng: Sôi nổi các hoạt động chào mừng đại hội

Hòa trong không khí sôi nổi của Thanh niên cả nước nói chung, tuổi trẻ Chi đoàn xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh sôi nổi tổ chức chuỗi các hoạt động và bàn giao nhiều công trình thanh niên nhằm thiết thực mừng đảng, mừng xuân Nhâm Dần 2022, hướng tới các hoạt động chào mừng Đại hội chi Đoàn xây dựng lực lượng nhiệm kỳ 2022 - 2024; Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Bàn giao công trình thanh niên "Tủ sách xây dựng Đảng" cho đơn vị

Với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ chiến sỹ và đoàn viên, thanh niên trong đơn vị. Vừa qua, Chi đoàn xây dựng lực lượng Công an tỉnh đã tổ chức lễ bàn giao công trình thanh niên “Tủ sách xây dựng đảng” tại phòng làm việc của cơ quan Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh. Tủ sách bao gồm nhiều đầu sách về công tác kiểm tra, giám sát Đảng hiện hành, như: cẩm nang về nghiệp vụ xây dựng Đảng; Xây dựng đảng về tổ chức và cán bộ; Xây dựng đảng về tư tưởng đạo đức; Vấn đề xây dựng chỉnh đốn đảng; các tài liệu phản ánh về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh… và các đầu sách văn học nghệ thuật, văn hóa, lịch sử của địa phương, tạp chí về pháp luật và báo Bảo vệ pháp luật...Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần thanh niên xung kích của đoàn viên Chi đoàn xây dựng lực lượng trong công tác tình nguyện, phục vụ đắc lực cho việc khai thác, sử dụng có hiệu quả của các tổ chức, cá nhân trong việc nghiên cứu, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ hiểu biết về công tác kiểm tra, giám sát Đảng của cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên thanh niên trong toàn đơn vị.

Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn thường xuyên khai thác, nghiên cứu tài liệu tại tủ sách
Tiếp đó, để góp phần lưu giữ những nét đẹp truyền thống của đơn vị qua các thời kỳ, tuổi trẻ Chi đoàn xây dựng lực lượng đã phối hợp xây dựng và tiến hành bàn giao công trình “Phòng truyền thống” cho lãnh đạo Phòng Tổ chức Công an tỉnh.

Bàn giao công trình thanh niên “Phòng truyền thống”
Phát huy tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, cùng sẻ chia những khó khăn. Trước thềm xuân mới với mong muốn mọi người dân trên địa bàn được đón một cái Tết đầm ấm, no đủ. Với tinh thần đó, sáng ngày 17/01/2022 Ban chấp hành Chi đoàn xây dựng lực lượng đã tham mưu cho cấp uỷ lãnh đạo đơn vị và trực tiếp đi thăm hỏi, chúc Tết và trao 3 suất quà trị giá 4.000.000 đồng cho các gia đình nạn nhân chất độc màu da cam trên các địa bàn: Phường Bắc Hà, Phường Tân Giang (Thành phố Hà Tĩnh). Với mong muốn góp phần thiết thực hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trong cuộc sống do di chứng của cuộc chiến tranh để lại được đón một cái Tết đầm ấm, đầy đủ; qua đó phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái và trách nhiệm của tuổi trẻ Chi đoàn đối với xã hội.

Thăm hỏi tặng quà các gia đình dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Trước đó, trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới chào mừng thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024, nhằm tạo khí thế sôi nổi trong đoàn viên thanh niên của 2 chi đoàn, chi đoàn Xây dựng lực lượng và Chi đoàn Trại tạm giam Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức giải bóng chuyền nam giao lưu giữa hai đơn vị. Giải bóng giao hữu với sự góp mặt của đông đủ các vận động viên là cán bộ đoàn viên đến từ 2 đơn vị khối xây dựng lực lượng Công an tỉnh - Trại tạm giam Công an tỉnh cùng đông đảo các cổ động viên của hai đơn vị.

Tổ chức giải bóng chuyển giao lưu với chi đoàn Trại Tạm giam Công an tỉnh
Đây là những hoạt động, công trình ý nghĩa hướng tới chào mừng thành công đại hội, vừa tạo không khí vui tươi phấn khởi, vừa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái” của tuổi trẻ Chi đoàn xây dựng lực lượng. Đồng thời, cũng là dịp để các đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn rèn luyện, nâng cao kiến thức pháp luật nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, từ đó thúc đẩy phong trào Đoàn ngày càng phát triển, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Nga Nguyễn