Dấu ấn gương thanh niên Công an Hà Tĩnh tiêu biểu trong Công an huyện Thạch Hà

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Công an huyện Thạch Hà vừa biên tập, xuất bản cuốn Kỷ yếu “Gương thanh niên Công an Hà Tĩnh tiêu biểu trong Công an huyện Thạch Hà giai đoạn 2009-2019” nhằm tôn vinh những gương thanh niên tiêu biểu trong đơn vị, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, tuyên truyền để thế hệ trẻ trong Công an huyện Thạch Hà tiếp tục nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống tuổi trẻ và của đơn vị.

Một trong những nội dung được rất nhiều bạn trẻ quan tâm là những gương Thanh niên tiêu biểu ấy bây giờ ra sao? Có tiếp tục phát huy được những kết quả, cống hiến, nhiệt huyết như thời thanh niên không?...
 

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, từ năm 2009 đến nay, hàng năm Công an tỉnh tổ chức bình chọn, vinh danh 10 gương “Thanh niên Công an Hà Tĩnh tiêu biểu” trong toàn lực lượng Công an Hà Tĩnh. Giải thưởng “Thanh niên Công an Hà Tĩnh tiêu biểu” lựa chọn, tôn vinh những thanh niên có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác, chiến đấu, học tập, rèn luyện và tham gia các phong trào thi đua. Thông qua giải thưởng động viên, khuyến khích, tạo động lực để thanh niên trong lực lượng Công an Hà Tĩnh phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.
Hiện nay, Công an tỉnh Hà Tĩnh có 39 đơn vị trực thuộc (13 huyện, thành phố, thị xã và 26 phòng; trước năm 2019 khi chưa thực hiện sáp nhập theo chủ trương tinh gọn bộ máy, Công an tỉnh có đến 44 đơn vị trực thuộc), hàng năm chỉ lựa chọn 10 gương Thanh niên tiêu biểu. Như vậy, sẽ có nhiều
đơn vị, địa phương hàng năm không có gương Thanh niên tiêu biểu được lựa chọn, tôn vinh. Vì vậy, đơn vị, cá nhân nào được lựa chọn, tôn vinh gương Thanh niên Công an Hà Tĩnh tiêu biểu là niềm vinh dự, tự hào đối với cá nhân cũng như tập thể đơn vị.


Về kết quả tập thể, Đoàn Thanh niên Công an huyện Thạch Hà nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên, được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn tặng Cờ thi đua, Bằng khen… Với thành tích đã đạt được trong 10 năm qua, tuổi trẻ Công an huyện Thạch Hà vinh dự được Công an tỉnh Hà Tĩnh lựa chọn và vinh danh 09 đồng chí Thanh niên tiêu biểu - là một trong những đơn vị có số lượng Thanh niên tiêu biểu nhiều nhất Công an tỉnh sau 10 năm thực hiện.

Sau khi được Công an huyện lựa chọn, giới thiệu và được Công an tỉnh xét vinh danh, 09 gương mặt thanh niên tiêu biểu trong Công an huyện Thạch Hà tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cố gắng vươn lên. Hiện nay, 09 gương mặt thanh niên tiêu biểu đó đang là những cán bộ chủ chốt trong Công an huyện Thạch Hà như: 01 đồng chí Phó Trưởng Công an huyện; 03 đồng chí Đội trưởng, Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện; 01 đồng chí Trưởng Công an xã và 03 đồng chí Phó Đội trưởng các đội nghiệp vụ. Như vậy, chỉ còn một đồng chí đang rất trẻ chưa giữ chức vụ lãnh đạo, chỉ huy.
Với đặc thù là đơn vị có nhiều cán bộ chiến sĩ trẻ, chủ yếu đang trong độ tuổi sinh hoạt đoàn (độ tuổi trung bình trong đơn vị chỉ 31 tuổi) nên những kết quả, thành những năm vừa qua của đơn vị có sự đóng góp rất quan trọng của các đồng chí đoàn viên thanh niên Công an huyện.
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), tin tưởng rằng tuổi trẻ đơn vị sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, xứng đáng đoàn viên thanh niên trong đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, đoàn thanh niên Công an trên quê hương người đoàn viên thanh niên Cộng sản đầu tiên - Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng./.

Thượng tá Nguyễn Hoài Việt - Trưởng Công an huyện Thạch Hà