Tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật

Ngày 20/9/2022, tại điểm tiếp dân Công an tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9 năm 2022. Tham dự buổi tiếp công dân có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các phòng, đội nghiệp vụ có liên quan.

Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã tiếp, nghe các công dân trình bày những nội dung khiếu nại, tố cáo, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan; trực tiếp giải thích và hướng dẫn cho công dân về các quy định của pháp luật trong giải quyết khiếu nại, tố cáo; đồng thời trả lời các nội dung khiếu nại, tố cáo của công dân có liên quan đến thẩm quyền giải quyết của Giám đốc Công an tỉnh.
 

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 9
 
Đối với những nội dung mà người dân còn vướng mắc, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã giao các đơn vị chức năng sớm xác minh điều tra làm rõ vụ việc, nhanh chóng trả lời công dân, tuyệt đối không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm… gây bức xúc trong nhân dân; quá trình điều tra, xác định tội phạm đảm bảo tính khách quan, đúng pháp luật; tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo phản ánh theo đúng quy định của pháp luật. Kiên quyết xử lý nghiêm các công dân có hành vi lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo vi phạm pháp luật.
 

 
          Kết thúc phiên tiếp công dân, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Thanh tra Công an tỉnh, Các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố thị xã tiếp tục duy trì công tác tiếp công dân theo định kỳ và thường xuyên, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc theo thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật, tránh tồn đọng kéo dài.

QUANG - NHUNG