Đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu trong mùa dịch COVID-19

Thiếu tá Đặng Đình Tài - Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết: Nhằm chia sẻ với những khó khăn, vật vả của lực lượng trong tuyến đầu chống dịch. Ban chấp hành Đoàn Thanh niên phối hợp với Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phát động các đoàn viên, hội viên trong Công an tỉnh chung tay làm hơn 1.000 kính chắn giọt bắn, và 3.000 tai giả để trao tặng lực lượng trên tuyến đầu chống dịch Covid -19.

Tính đến sáng ngày 10/6 trên địa bàn Hà Tĩnh có 16 ca dương tính với Covid -19. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, nhất là khi hàng ngày vẫn xuất hiện thêm các ca bệnh trong cộng đồng. Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh đã triển khai quyết liệt, mạnh mẽ các giải pháp phòng, chống dịch. Trong đó có biện pháp giản cách xã hội  TP Hà Tĩnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 12h ngày 8/6 để ngăn chặn dịch lan rộng trong cộng đồng.
Theo đó, với chức năng nhiệm vụ của mình Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng chức năng, công an các huyện, thành phố, thị xã triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COvid -19, nhất là Công an TP Hà Tĩnh và Công an huyện Thạch Hà, địa bàn xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid -19. Đến thời điểm hiện tại (10/6) Công an tỉnh đã huy động 195 CBCS từ các phòng chức năng Công an tỉnh tăng cường 175 đồng chí cho Công an TP Hà Tĩnh; 20 CBCS cho Công an huyện Cẩm Xuyên tham gia chống dịch. Công an TP Hà Tĩnh cùng với lực lượng chức năng thiết lập 75 chốt ở khu vực phong tỏa cách ly và giản cách xã hội trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Để đảm bảo ANTT, phòng chống dịch hàng trăm CBCS Công an cùng với các lực lượng khác đang ngày đêm bám chốt chống dịch và kiểm soát người và phương tiện ra - vào Thành phố.
Trung úy Nguyễn Thị Hồng Nhung - Bí thư chi đoàn Trại tạm giam Công an tỉnh tâm sự: Từ khi xuất hiện bênh nhân dương tính Covid -19 trên địa bàn Tp Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà  đến nay. Chứng kiếm hình ảnh đồng chí, đồng đội và các lực lượng chức năng cắm chốt giữa trời mưa, trời nắng để đảm bảo ANTT, kiểm soát phòng chống dịch bệnh chúng tôi không khỏi chạnh lòng và xúc động và mong muốn dịch nhanh chống được kiểm soát. Để cùng chia sẻ với đồng chí, đồng đội trước sự lây lan dịch bệnh, ngay sau khi Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát động đoàn viên, hội viên làm kính chắn giọt bắn và tại giả. Chi đoàn đã phát động toàn bộ đoàn viên, hội viên quyên góp tiền, mua vật tư làm kính chắn giọt bắn, tai giả để gửi tới lực lượng tuyến đầu chống dịch.
 Bằng sự sáng tạo, khéo léo, tận dụng thời gian ngoài giờ làm việc, chỉ trong 1 ngày các Đoàn viên thanh niên ở các chi đoàn thuộc Công tỉnh đã làm được 1.000 chiếc kính chắn giọt bắn. Những tấm chắn này được làm từ mica trong suốt, gọng kính mềm… có tác dụng như một lá chắn ngăn không cho virus tiếp xúc với mắt, miệng và mũi của người đối diện nhằm phòng ngừa lây lan dịch một cách hiệu quả. Hội viên hội phụ nữ Công an tỉnh đã  phát động trong toàn hội viên làm 3.000 chiếc tai giả, có đơm cúc phía sau dùng để áp vào tai, giúp các cán bộ chiến sỹ và y, bác sĩ và nhân viên y tế giảm bớt khó chịu cũng như đau tai khi phải đeo khẩu trang làm việc trong thời gian liên tục nhiều giờ, nhiều ngày.
Thượng úy Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Cán bộ phòng Công an tác đảng và Công an tác chính trị chia sẻ: Là những người không ra tuyến đầu chống dịch, chúng tôi hiểu được sự khó khăn, vất vả của đồng chí, đồng đội nơi tuyến đầu chống dịch. Bằng sự chia sẻ của bản thân cũng như các đoàn viên, hội viên trong Công an tỉnh chúng tôi làm những chiếc kính chắn giọt bắn, chiếc tai giả gửi tới đồng chí, đồng đội, những lực lượng ở tuyến đầu chống dịch với mong muốn được chia sẻ, mong cho đồng đội, những người làm việc ở tuyến đầu chống dịch được bình an, mạnh khẻo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sớm đẩy lùi dịch bệnh.
 
Số vật phẩm trên đã  được lãnh đạo phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh trực tiếp trao cho các lực lượng trực tại các điểm chốt trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và 4 đơn vị khác là lực lượng Công an thành phố Hà Tĩnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa thành phố là các lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.  Với những tấm chắn giọt bắn và tai giả này, các cán bộ chiến sỹ sẽ có thêm phương tiện bảo vệ hữu hiệu trước những nguy cơ lây truyền dịch bệnh, yên tâm hơn trong quá trình thực thi nhiệm vụ.
Nhằm chia sẻ với đội ngũ phòng viên Báo Hà Tĩnh, Đài PT - Truyền hình tỉnh trong tác nghiệp, phản ánh về tình hình dịch bênh, cũng như công tác phòng chống dịch. Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng đã trao tặng hàng chục chiếc kính chắn giọt bắn cho đội ngũ phóng viên với mong muốn các đồng chí an tâm hơn khi tác nghiệp ở vùng có dịch Covid.  Ngoài ra Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với đoàn thanh niên BIDV tặng hàng trăm bịch sửa và các nhu yếu phẩm sử dùng hàng ngày cho lực lượng làm việc ở các chốt.
Đại úy Từ Văn Hùng - phòng An ninh kinh tế; Thượng úy Trần Trung Đức - phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh là những người được tăng cường cho Công an Tp làm nhiệm vụ tại các điểm chia sẻ: Bản thân cũng như các đồng chí được tăng cường phòng, chống dịch mong muốn góp một phần công sức của mình để cùng đồng chí, đồng đội thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, phòng chống dịch Covid -19. Khi làm việc tại chốt chúng tôi cũng đã nhận được nhiều sự chia sẻ, động viên của người dân, của đồng chí đồng đội từ vật dụng, nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày như thức ăn, nước uống cũng như các dụng cụ ngăn ngừa phòng, chống dịch Covid - 19.
Những sự động viên, chia sẻ kịp thời từ Nhân dân, đồng chí, đồng đội sẻ tiếp thêm nghị lực, sức mạnh và niềm tin để mỗi CBCS tham gia ở tuyến đấu chống dịch vượt qua khó khăn, vật vả thường nhật, vững tin thực hiện tốt nhiệm vụ, phục vụ tốt công tác phòng chống dịch Covid -19, giữ vững ANTT trên địa bàn.  

Thành Châu